Hội thi Công an xã giỏi huyện Sơn Tịnh năm 2015

Chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc19/8 và 65 năm ngày truyền thống Công an xã (10/10/1950 -10/10/2015). Sáng ngày 10/4/2015, Công an huyện Sơn Tịnh tổ chức khai mạc Hội thi “Công an xã giỏi năm 2015”. Tham dự lễ có các đồng chí: Đại tá Võ Đức Nguyện - Phó GĐ CA tỉnh Quảng Ngãi; Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh - Võ Văn Hào; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Ngọc Thái; Phó Chủ tịch UBND huyện - Tạ Công Dũng.

Lãnh đạo huyện tăng hoa cho các đội dự thi

Hội thi có sự tham gia của 11 đội tuyển đến từ 11 Ban Công an xã trên địa bàn huyện, thành viên của các đội chủ yếu là lực lượng Công an xã. Mỗi đội trải qua 4phần thi gồm: Thuyết trình; thi lý thuyết; xử lý tình huống và biểu diễn tiểu phẩm tự biên. Nội dung các phần thi tập trung vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của công an xã, truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an xã; việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân, lề lối làm việc, phẩm chất đạo đức, tác phong, văn hoá ứng xử của Công an xã, công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, những tình huống và cách giải quyết của Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự cơ sở.… Thông qua hội thi, ban tổ chức sẽ chọn lựa 3 đội có số điểm cao nhất để trao giải nhất, nhì, ba, đồng thời lựa chọn những cá nhân xuất sắc để giới thiệu cho Giám đốc Công an tỉnh xét chọn vào đội tuyển của Công an tỉnh dự thi Công an xã giỏi toàn quốc khu vực phía nam.

Phần dự thi của Công an xã Tịnh Bình

Qua hội thi, giúp lực lượng Công an xã giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn.