Công an xã Tịnh Minh làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia giữ gìn ANTT tại địa phương

Được sự quan tâm chỉ đạo xuyên suốt của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực của Mặt trận Tổ quốc và tổ chức thành viên, sự tham gia nhiệt tình của nhân dân giúp cho phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển rộng khắp trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và ngoài xã hội, góp phần đảm bảo ANTT ở từng địa phươngtrên địa bàn xã Tịnh Minh.Công tác xây dựng phong trào được chỉ đạo đúng hướng, có trọng tâm, trọng điểm, đi vào thực tiễn. Công tác tham mưu có chuyển biến tốt hơn, mạnh dạn đề xuất cách làm mới mang tính sáng tạo phù hợp thực tế đạt hiệu quả. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo chuyển tải đầy đủ các thông tin cần thiết đến tận người dân; tài liệu tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, phản ánh đầy đủ những thông tin mà nhân dân cần biết, cần làm từ đó đã nâng cao nhận thức của người dân tham gia giữ gìn ANTT.

Chủ tịch UBND xã Tịnh Minh -Đoàn Văn Phú cho biết: Tịnh Minh là địa phương có truyền thống cách mạng, người được hưởng chế độ chính sách của nhà nước rất cao. Là xã thuần nông, nên tốc độ tăng trưởng chậm vì chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, giá cả sản phẩm đầu ra thấp làm ảnh hưởng đến kinh tế của từng hộ gia đình và của địa phương. Trong những năm gần đây, tình hình các loại tội phạm và tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, các đối tượng ngày càng tinh vi, nguy hiểm và manh động hơn, tệ nạn bài bạc, số đề, đá gà, trộm căp, cướp giật, trộm chó thường xuyên xảy ra. Tình hình đơn thư khiếu nại, yêu cầu ngày càng nhiều và phức tạp. Trước tình hình trên, Công an xã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, xây dựng các mô hình, câu lạc bộ quần chúng tham gia giữ gìn ANTT tại cơ cở. Trong năm qua, Công an xã đã làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện Nghị quyết liên tịch, Kế hoạch liên tịch và Chương trình phối hợp hành động đảm bảo an ninh trật tự. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống buôn bán, sử dụng trái phép các chất ma túy... Đồng thời kiện toàn hoạt động của các ban chỉ đạo và giao chỉ tiêu cho từng tổ chức thành viên phối hợp để xây dựng các mô hình, câu lạc bộ quần chúng tham gia giữ gìn ANTT. Chủ tịch UBND xã Tịnh Minh – Đoàn Văn Phú chia sẻ thêm: Song song với việc chỉ đạo xây dựng, duy trì công tác phát động phong trào và triển khai các mô hình ANTT, Công tác phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức thành viên với lực lượng Công an trong việc thực hiện công tác tuyên truyền vận động toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được nâng cao. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở đã khơi dậy được sức mạnh của toàn dân và cả hệ thống chính trị đều chungtay vào cuộc, tạo thế trận an ninh liên hoàn, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của nhân dân trong từng khu dân cư.

Trước khi xây dựng mô hình, Công an xã tổ chức nắm tình hình, đặc điểm có vấn đề gì nổi lên ở từng khu dân cư, từ đó mới xây dựng mô hình phù hợp vào thực tiễn, để mô hình đó hoạt động có chất lượng và hiệu quả, đem lại những kết quả thiết thực, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong những năm gần đây, Tịnh Minh đã xây dựng được 6 mô hình: mô hình câu lạc bộ 33 cặp vợ chồng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và không mắc các tệ nạn xã hội; mô hình xây dựng địa chỉ tin cậy về phòng chống bạo lực gia đình của hội Phụ nữ; 2 mô hình tự quản về ANTT và 2 mô hình tổ hòa giải của hội CCB xã. Các mô hình trên được xây dựng theo quy chế hoạt động rõ ràng, hằng tháng tổ chức sinh hoạt đánh giá những việc làm được và chưa làm được, rút kinh nghiệm tổ chức hoạt động thời gian đến tốt hơn.

Tổ hòa giải đã làm tốt công tác đơn thư khiếu nại, tổ hòa giải cựu chiến binh phối hợp cùng với mặt trận và các ban ngành đoàn thể tổ chức hòa giải tại cơ sở. Trong những năm qua, đã hòa giải thành công tại cơ sở 9 vụ, góp phần hạn chế đơn thư yêu cầu khiếu kiện lên cấp trên và xây dựng mối đoàn kết ở cơ sở. Từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương được ổn định. Các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, yên tâm làm ăn, xây dựng kinh tế gia đình, góp phần cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương ngày càng phát triển và khởi sắc.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com