Sơn Tịnh kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống dân quân tự vệ Việt Nam

Sáng ngày 23/3/2015, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2015). Dự lễ có đồng chí Võ Văn Hào  - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống dân quân tự vệ Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Thượng tá Đào Thanh Phương - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam qua 80 năm. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc ta, lực lượng dân quân tự vệ của tỉnh nói chung và huyện Sơn Tịnh nói riêng đã tỏ rõ khả năng anh dũng kiên cường, chủ động đánh địch bằng mọi thứ vũ khí,đánh địch bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, kết hợp chặt chẽ hai mũi giáp công đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang, phát triển căn cứ chiến đấu, vành đai diệt Mỹ, giữ thế cài răng lược với địch để đánh địch. Qua hơn 20 năm chiến đấu cực kỳ anh dũng, mưu trí, sáng tạo, lực lượng dân quân du kích cùng bộ đội địa phương và nhân dân huyện Sơn Tịnh đã góp phần lập nên những kỳ tích với những chiến công đi vào lịch sử như chiến thắng Ba Gia - Vạn Tường, Mã Tổ núi Tròn xã Tịnh Sơn, đồi TranhQuang Thịnh xã Tịnh Thọ, Thế Long Thế Lợi xã Tịnh Phong. Từ năm 1960 đến năm 1975, lực lượng vũ trang huyện liên tục chiến đấu, diệt gọn nhiều tiểu đoàn, liên đoàn, đại đội, loại khỏi vòng chiến hàng ngàn tên địch, phá hủy nhiều phương tiện của địch.

Trong giai đoạn hiện nay, lực lượng vũ trang huyện, trong đó có lực lượng dân quân tự vệ đã tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại lễ kỷ niệm, UBND huyện Sơn Tịnh đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tốt trong phong trào dân quân tự vệ của huyện.