Công an xã Tịnh Phong tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự

Lực lượng Công an và Hội CCB xã Tịnh Phong thường xuyên trao đổi tình hình ANTT với công nhân đang làm việc tại dự án VSIP

Nhiều năm qua, lực lượng Công an xã Tịnh Phong đã tích cực bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, vận động người dân chấp hành phápluật. Qua đó, tình hìnhan ninh trật tự tại địa phương được bảo đảm, góp phần tích cực vào tiến trình xây dựng nông thôn mới của xã.

Tịnh Phong là xã có Khu công nghiệp của tỉnh đang được đầu tư mở rộng, đồng thời trên địa bàn xã cũng đang triển khai giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng các dự án lớn như: Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A. Toàn xã hiện có 40 nhà máy xí nghiệp đang hoạt động và có trên 86 nhà trọ phục vụ chỗ ở cho công nhân, là địa bàn có nhiều thành phần tham gia lao động khá phức tạp, tiềm ẩn phát sinh các loại tội phạm như: trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, đánh nhau gây thương tích…; công tác quản lý đăng ký tạm trú trong và ngoài khu công nghiệp, các khu dân cư gặp không ít khó khăn, bọn tội phạm dễ trà trộn, ẩn trốn gây án, các tệ nạn xã hội dễ bị xâm nhập vào khu dân cư, một bộ phận thanh thiếu niên địa phương quá khích gây rối trật tự công cộng tại các khu nhà trọ vẫn còn xảy ra, tình trạng tranh chấp đất đai diễn biến phức tạp.

Trước tình hình trên, Ban Công an xã Tịnh Phong xác định việc tham mưu tổ chức các hoạt động về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” rộng khắp, thiết thực, hiệu quả có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần giữ vững An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Do đó, ngay từ đầu năm, Ban Công an xã đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã xây dựng Kế hoạch và Chương trình công tác năm của Ban Chỉ đạo; trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc triển khai những nội dung về công tác tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” để các thôn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện. Sau khi Ban Chỉ đạo huyện có văn bản hướng dẫn, Ban Công an xã đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo và triển khai cho các ban, ngành, đoàn thể ở xã và cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về mục đích, ý nghĩa và nội dung của ngày hội.

Công an xã tích cực vận động, tổ chức cho quầnchúng tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự; phối hợp tốt với các tổ chức quần chúng, đoàn thể tại địa phương làm tốtcông tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người được đặc xá, người chấp hành xong án phạt tù từng bước hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.Với vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an xã không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địabàn; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên,gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động Công an nhân dân “kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Củng cố, nâng cao hơn nữa trách nhiệm, năng lực chuyên mônvàhiệu quả tham mưu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

Vớitinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an xã Tịnh Phong luôn phát huy vai trò trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.