Sơn Tịnh tổng kết công tác giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2014; triển khai nhiệm vụ năm 2015

Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 10/3/2015, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng - an ninh; công tác động viên tuyển quân năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Trong năm 2014, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã tổ chức mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 300 cán bộ thuộc đối tượng 4; chỉ đạo các xã mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 160 đồng chí thuộc đối tượng 5; giáo dục quốc phòng an ninh cho hơn 1.300 học sinh Trường THPT Ba Gia. Sau khi được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, nhận thức của cán bộ và nhân dân trong huyện về nhiệm vụ giáo dục quốc phòng an ninh được nâng lên rõ rệt. Trong năm 2015, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện tiếp tục rà soát phân loại các đối tượng giáo dục quốc phòng an ninh; tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triệu tập cán bộ, đảng viên, công chức theo phân cấp đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; tham mưu cho UBND huyện mở 1 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 150 đồng chí thuộc đối tượng 4; chỉ đạo 2 cụm trưởng xã Tịnh Thọ và xã Tịnh Hiệp mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4. Phối hợp với các ban, ngành, hội đoàn thể trong huyện tổ chức thanh tra, kiểm tra Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh 4 xã Tịnh Hiệp, Tịnh Phong, Tịnh Bắc, Tịnh Giang và trường THPT trên địa bàn huyện.

Cũng tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.