Sơn Tịnh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 11/02/2020, tại Hội trường Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân tiễn đưa những người con của quê hương Sơn Tịnh anh hùng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2020. Dự lễ giao nhận quân, về phía tỉnh có đồng chí Võ Văn Hào- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi. Về phía huyện có đồng chí Trương Thị Mỹ Trang- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo UBND 11 xã và đông đảo bà con, nhân dân trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi lễ giao nhận quân
Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh đã ân cần động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo tỉnh, huyện chia tay thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự
Trong niềm vui, tự hào, tân binh Huỳnh Tấn Huy, xã Tịnh Trà đại diện các tân binh cũng đã phát biểu ý kiến thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành Bộ đội Cụ Hồ; nguyện tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin và truyền thống anh hùng của quê hương Sơn Tịnh.
Năm nay, huyện Sơn Tịnh có 211 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, có tuổi đời từ 18-25. 100% thanh niên có trình độ từ THCS trở lên, có 1 đảng viên. Đặc biệt, năm nay có 1 nữ thanh niên Phạm Thị Miên ở xã Tịnh Bắc đã tốt nghiệp Đại học Nông Lâm đi làm được 2 năm ở Thành phố Hồ Chí Minh nhưng với ước mong khi còn ngồi trên ghế nhà trường sau này sẽ trở thành quân nhân nên Miên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.
Thanh niên bước lên bục vinh quang
Tại buổi Lễ, huyện Sơn Tịnh đã giao 211 thanh niên trúng tuyển cho 6 đơn vị nhận quân gồm: Sư Đoàn BB31, Lữ Đoàn 368, Bộ Tham mưu/Quân khu 5, Bộ Đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh.
Người thân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ giao, nhận quân nhanh gọn, trang nghiêm với phương châm “chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, thực hành giao quân tại huyện”, nhằm chủ động tích cực phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.
Một số hình ảnh tại buổi lễ giao, nhận quân huyện Sơn Tịnh năm 2020:
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Đ/c Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo
Tân binh Huỳnh Tấn Huy, xã Tịnh Trà đại diện các tân binh phát biểu