Huyện ủy Sơn Tịnh Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương

Chiều ngày 19/9/2019, Huyện ủy Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. 
Quang cảnh hội nghị
Trong 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35 của Ban Tổ chức Trung ương, 11 chi bộ quân sự xã đều có cấp ủy. Có 188 lượt người tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3; hơn 4.200 lượt người tham gia bồi dưỡng đối tượng 4; hơn 30.500 lượt học sinh được bồi dưỡng. Hiện nay, lực lượng dân quân tự vệ toàn huyện đạt tỷ lệ 1,22% so với dân số, tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 36%; 11/11 Chỉ huy trưởng và Chỉ huy phó Ban CHQS xã là đảng viên; có 81% cán bộ đã qua đào tạo chuyên ngành quân sự. Thông qua các đợt huấn luyện, diễn tập, đã huy động lực lượng giúp nhân dân sửa chữa, làm mới đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, sửa chữa nhà cho các đối tượng chính sách. Từ năm 2009 đến nay, có hơn 14.300 lượt dân quân tự vệ tham gia làm công tác dân vận; sửa chữa và làm mới 25 nhà cho các đối tượng chính sách; làm 500m đường bê tông, 200m tường rào; sửa chữa 14km đường liên xã, nạo vét 10km kênh mương nội đồng; đóng góp gần 600 triệu đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mỹ Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35; đồng thời, yêu cầu trong thời gian đến, Bí thư các Chi bộ Quân sự xã tiếp tục quán triệt nội dung Hướng dẫn 35, chú trọng công tác sinh hoạt chi bộ gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường kiểm tra, giám sát cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị gắn với xây dựng Ban CHQS các xã vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực, trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của cán bộ và đảng viên trong chi bộ quân sự; thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng kết hợp chặt chẽ với nâng cao chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang.
UBND huyện Sơn Tịnh khen thưởng cho các đơn vị tại hội nghị
Tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức trung ương./.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com