Công an huyện Sơn Tịnh thực hiện Mô hình gần dân, sát việc

Với tinh thần Công an Nhân dân vì nước quên thân – vì dân phục vụ, thời gian qua Công an huyện Sơn Tịnh đã thực hiện có hiệu quả “Mô hình gần dân, sát việc”, đến tận nhà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, đau yếu, tàn tật để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân. Việc làm của Công an huyện Sơn Tịnh thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân. 
Công an huyện Sơn Tịnh làm CMND chọ cụ Nguyễn Thị Bưởi
Cụ Nguyễn Thị Bưởi, ở thôn Xuân Hòa, xã Tịnh Hiệp, năm nay đã ngoài 90 tuổi, vì tuổi cao, sức yếu, bệnh nặng thường xuyên phải đi khám tại bệnh viện nhưng không có CMND để làm thẻ BHYT, nên gặp nhiều khó khăn. Được lực lượng Công an đến tận nhà làm thủ tục cấp đổi, gia đình bà Bưởi đã không giấu được vui mừng. Việc làm này đã giúp cho cụ có được CMND mới khi cần sử dụng trong sinh hoạt cuộc sống. Ông Trần Văn Sang – con trai bà Nguyễn Thị Bưởi, thôn Xuân Hòa, xã Tịnh Hiệp cho biết: Thực tế nếu Công an mà không đến làm được thì cũng không thể đưa bà đi được, vì đưa đi cũng phải xe giường nằm, rất khó khăn. Nên có anh em đến làm thì rất là cảm ơn.
Với tinh thần xung kích tình nguyện vì nhân dân phục vụ, anh Nguyễn Ngọc Nhân – Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sơn Tịnh đã cùng với Tổ cấp phát CMND đến từng hộ dân để làm CMND. Cử chỉ nhẹ nhàng, lịch sự cùng thái độ ân cần, chu đáo của những cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sơn Tịnh khi tận tình đến từng nhà làm giấy CMND cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã tạo được ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân. Anh Nhân chia sẽ: Bản thân là chiến sỹ khi đến tận nhà làm việc này thì cảm thấy gần dân, được phục vụ nhân dân, hiểu được nhân dân hơn.
Khắc ghi và làm theo lời Bác dạy: “Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, qua 03 năm thực hiện mô hình “Gần dân, sát việc”, Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Sơn Tịnh đã về các địa phương làm CMND cho hơn 110 trường hợp là người già yếu, bị bệnh cần CMND để khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế, làm thủ tục liên quan đến đất đai, làm các thủ tục hành chính, chế độ bảo trợ xã hội; 09 trường hợp làm CMND để giải quyết chế độ chính sách cho người cao tuổi, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Công an huyện đã chỉ đạo xã lên kế hoạch rà soát công dân thuộc diện nêu trên, sau đó thống kê, lập danh sách cụ thể gửi về Công an huyện, để lực lượng Công an đến tận nhà cấp CMND cho người dân. Việc cấp mới, cấp đổi giấy CMND cho những trường hợp già yếu, bệnh tật tại địa phương đã làm giảm bớt khó khăn đi lại của người dân. Đồng thời, giúp họ có đủ giấy tờ tùy thân để giải quyết các nhu cầu của cá nhân theo qui định của pháp luật. Trung tá Nguyễn Trung Ân – Phó trưởng Công an huyện Sơn Tịnh cho biết: Trong thời gian đến, Công an huyện sẽ mở rộng ra và hướng đến các đối tượng con em của huyện Sơn Tịnh đi làm ăn xa, Tết mỗi năm mới về một lần, để giúp họ có thời gian làm CMND vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí và khoảng cách đi lại
Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sơn Tịnh./.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com