Huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện, giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2019

Sáng ngày 01/03/2019, tại cơ quan quân sự huyện, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ ra quân huấn luyện, giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2019. Tham dự Lễ có đồng chí Lê Bình - Phó Phòng Chính sách Quân khu V; đồng chí Trần Xi Noa - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi Lễ ra quân huấn luyện, giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2019
Thay mặt cho cơ quan quân sự huyện, Thượng tá Đào Thanh Phương - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện quán triệt phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục quốc phòng  an ninh năm 2019 của lực lượng vũ trang huyện  Sơn Tịnh. Năm 2018 vừa qua, lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giáo dục quốc phòng và an ninh đúng theo kế hoạch, nội dung, chương trình, tiến độ cho các đối tượng, cơ bản đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Giao quân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng, huấn luyện, diễn tập, xây dựng lực lượng đều đạt 100% chỉ tiêu đề ra.
Đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung làm tốt trong năm 2019 như: Phát huy tinh thần đoàn kết, quán triệt tốt nhiệm vụ, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Lực lượng vũ trang huyện năm 2019. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực và dân quân tự vệ, dự bị động viên hãy tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm huấn luyện, diễn tập. Từ cán bộ giảng dạy đến người học cần quán triệt nguyên tắc: Cách mạng khoa học quần chúng thiết thực, chất lượng, hiệu quả. Quá trình huấn luyện cần vận dụng lý luận vào thực tiễn, lý thuyết đi đôi với thực hành, lấy thực hành là chính; coi đây là quá trình truyền đạt kinh nghiệm để vận dụng trong sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu.
Nhằm phát động phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại và rèn luyện sức khỏe để bảo vệ Tổ quốc, ngay sau Lễ ra  quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ và lực lượng vũ trang huyện chạy việt dã.