Sơn Tịnh tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Nhằm thực hiện các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông, thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng đầu năm học mới 2018 - 2019, huyện Sơn Tịnh đã và đang triển khai các nhiệm vụ, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Cảnh sát giao thông Công an huyện Sơn Tịnh tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau dịp lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019, huyện Sơn Tịnh chỉ đạo Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và gia đình, người thân của họ nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tổ chức kế hoạch đồng loạt ra quân tháng cao điểm giải tỏa, lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn bộ mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện trong tháng 9 năm 2018. Tổ chức biên tập, in tờ rơi, khẩu hiệu, băng rôn để phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông. Khảo sát, kiến nghị cấp có thẩm quyền khắc phục những công trình đường bộ bị hư hỏng, bổ sung, lắp đặt hệ thống biển báo hiệu đường bộ theo phân cấp; kiến nghị các ngành chức năng xử lý dứt điểm các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; các điểm phức tạp về trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Công an huyện Sơn Tịnh huy động tối đa lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông; chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Quốc khánh 02/9. Tập trung phát hiện, xử lý kiên quyết đối với các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ; tránh, vượt không đúng quy định; đi không đúng phần đường, làn đường, chở quá tải, quá khổ và các hành vi vị phạm khác. Đổi mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện để nhân dân nâng cao ý thức chấp hành; phối hợp với các đơn vị liên quan đồng loạt ra quân tháng cao điểm giải tỏa, lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn bộ mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện; phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn đường thủy nội địa, vi phạm về an toàn đường sắt theo thẩm quyền; tham mưu khắc phục, sửa chữa và kiến nghị cơ quan chức năng khắc phục, sửa chữa các hư hỏng, bất cập về hạ tầng và tổ chức giao thông; tổ chức tuyên truyền lưu động và cấp phát băng ghi âm cho các cơ quan phục vụ tuyên truyền, tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, khẩu hiệu, áp phích trên các tuyến giao thông chính, trường học, khu vực đông dân cư, khu vực họp chợ về quy tắc an toàn khi vượt qua đường sắt, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, mặc áo phao hoặc đem theo dụng cụ cứu sinh cá nhân khi tham gia giao thông đường thủy. Đài Truyền thanh huyện tăng cường thời lượng tiếp, phát sóng về chuyên mục An toàn giao thông. Các trường học trên địa bàn huyện phổ biến, quán triệt cho cán bộ, giáo viên, học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; có hình thức xử lý học sinh vi phạm, nhất là hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, quy định về đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe máy, điều khiển xe đạp đi hàng ngang trên đường.