Sơn Tịnh Hội nghị tổng kết công tác động viên tuyển quân năm 2018

Sáng ngày 15/8/2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác động viên tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo UBND xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự và Trưởng Công an 11 xã. Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, huyện Sơn Tịnh tổ chức giao quân nghĩa vụ quân sự 209 chỉ tiêu, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong đó, giao cho Ban Chỉ huy Quân sự 195 chỉ tiêu, Công an 14 chỉ tiêu. Lễ giao nhận quân được huyện tiến hành chặt chẽ đúng hướng dẫn, quy định của cấp trên, bảo đảm nghiêm túc, nề nếp, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối; tạo khí thế sôi nổi trong ngày hội tòng quân. Để đạt được kết quả chỉ tiêu giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, xã đã thực hiện đồng bộ các giải pháp. Trong đó, công tác chốt thực lực, xét duyệt chính trị đạo đức, chính sách tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được tiến hành chặt chẽ; các địa phương đã tổ chức xét duyệt ở cấp thôn và cấp xã đúng theo quy định. 

 

Thượng tá Đào Thanh Phương  - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả công tác tuyển quân

Công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo chặt chẽ và đồng bộ. UBND huyện đã đầu tư kinh phí để mua sắm dụng cụ phục vụ cho khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự có chất lượng, bố trí điểm khám phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng khám sức khỏe. Thực hiện chế độ, chính sách hậu phương quân đội đối với công dân nhập ngũ được quan tâm, các địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, trong dịp lễ tuyên thệ chiến sỹ mới, kịp thời động viên tinh thần cho thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Tổ chức đón tiếp công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương; phối hợp với các trường đào tạo nghề, hướng dẫn, tư vấn ngành nghề cho quân nhân; phối hợp với Công ty tuyển dụng lao động đối với quân nhân xuất ngũ, góp phần ổn định cuộc sống sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đối với công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận nguồn xây dựng kế hoạch kiểm tra, phúc tra lực lượng dự bị động viên, nắm chắc thực lực quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật có mặt tại địa phương. Toàn huyện đã sắp xếp các đơn vị dự bị động viên bình quân đạt 96%. Trong đó, sĩ quan dự bị đạt 85%, hạ sĩ quan - binh sĩ đạt 97%. Công tác huy động quân nhân dự bị kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện, diễn tập và bàn giao cho các đơn vị nhận nguồn được tiến hành thường xuyên đúng kế hoạch chỉ tiêu trên giao.

Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân, huyện Sơn Tịnh sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ giữa công tác tuyên truyền, giáo dục về Luật Nghĩa vụ quân sự với thực hiện 3 cử, 4 công khai để nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự cho mọi người dân. Kiên quyết xử lý số thanh niên trốn, chống lệnh gọi khám, chống lệnh nhập ngũ và những người có hành vi bao che hoặc cản trở người khác thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của các xã trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên. Đồng thời, trong thời gian đến đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong quá trình tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Các ban ngành, hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện, phát huy tính đồng bộ, tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyển quân và xây dựng lực lượng dự bị động viên trong năm 2019 và những năm tiếp theo được tốt hơn, đi vào nề nếp, hiệu quả, chất lượng và bền vững.

UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong công tác tuyển quân năm 2018

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 21 tập thể và 29 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2018.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com