Xã Tịnh Thọ tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Chiều ngày 20/7/2018, xã Tịnh Thọ đã tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đối tượng tham gia diễn đàn có hơn 300 em là các đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến ngày càng phức tạp cả về quy mô, phương thức, thủ đoạn, tính chất và thành phần đối tượng phạm tội; đáng chú ý là tình hình phạm tội và vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên rất đáng báo động. Đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt, xung kích trong nhiều phong trào, hoạt động phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận dễ bị ảnh hưởng bởi những lối sống thiếu lành mạnh, những suy thoái về đạo đức, dẫn đến một bộ phận thanh, thiếu niên ý thức chấp hành pháp luật còn hạn chế. Tình trạng thanh, thiếu niên phạm tội, vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội như: đua xe, trộm cướp, ma túy, cờ bạc, số đề vẫn ở mức cao. Các đối tượng vi phạm là những người trẻ, trong đó có nhiều thanh, thiếu niên còn đang là học sinh ngồi trên ghế nhà trường.

Công an huyện Sơn Tịnh tuyên truyền về tác hại của ma túy

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phòng, chống tệ nạn xã hội ở lứa tuổi thanh thiếu niên, Công an xã Tịnh Thọ đã phối hợp Đoàn Thanh niên xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho các bạn đoàn viên thanh niên nhằm tăng cường công tác quản lý, giáo dục đoàn viên thanh niên, từng bước đẩy lùi tình hình vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trong lứa tuổi thanh thiếu niên

Tham gia diễn đàn, đoàn viên thanh niên, học sinh ở xã Tịnh Thọ đã được đại diện Công an xã thông báo tình hình các loại tội phạm trên địa bàn xã từ đầu năm 2018 đến nay; nghe Công an huyện trình bày các tác hại của ma túy, biện pháp phòng chống, ngăn ngừa tác hại của ma túy đối với bản thân; về tình hình đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở huyện trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời tuyên truyền về những hệ lụy và cách phát hiện các loại hình tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc và bạo lực học đường trong thanh, thiếu niên, học sinh.

Đánh giá về hiệu quả của diễn đàn mang lại, anh Trương Quang Thu - Bí thư Đoàn xã Tịnh Thọ cho biết: Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của Công an xã nhằm tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, thái độ của đoàn viên thanh niên với công tác phòng, chống tội phạm, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Ông Trương Sỹ Tùng - Trưởng Công an xã Tịnh Thọ thông báo tình hình tội phạm của xã tại diễn đàn

Thông qua diễn đàn góp phần nâng cao nhận thức về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong đoàn viên thanh niên. Từ đó, làm cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân và phát huy hiệu.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com