Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 13/7/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh đã triển khai toàn diện, có trọng tâm công tác quốc phòng, quân sự địa phương, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn các mục tiêu. Triển khai thực hiện đầy đủ quy trình các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, giao quân đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao (trong đó có 1 nữ quân nhân). Tham mưu cử học viên tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 2, 3 và tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện mở 3 lớp đối tượng 4, đạt 100% chỉ tiêu. Công tác tuyên truyền và phong trào thi đua quyết thắng được tập trung thực hiện tốt. Tổ chức giáo dục chính trị cho các lực lượng, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 78% đạt khá, giỏi. Hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ có nhiều đổi mới, sát với đặc điểm của đơn vị, từng bước đi vào chiều sâu.

Từ nay đến cuối năm 2018, Ban CHQS huyện Sơn Tịnh tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp đã đề ra từ đầu năm 2018. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức luyện tập phương án chiến đấu. Tiếp tục điều chỉnh, bổ sung xây dựng phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, khắc phục hậu quả thiên tai khi có lệnh. Tiếp tục thực hiện chính quy mẫu mực ngành kỹ thuật của lực lượng vũ trang huyện gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần tiếp tục duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt tình hình, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; huy động đủ lực lượng dân quân tự vệ tham gia huấn luyện, diễn tập đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao. Tăng cường hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở, các lực lượng trong hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả công tác dân vận, vận động quần chúng tích cực tham gia xây dựng cơ sở, củng cố thế trận lòng dân.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã khen thưởng cho các cá nhân trong đợt thi đua cao điểm

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh đã khen thưởng cho 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm Lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh làm theo lời Bác - Thi đua giành 3 nhất.