Sơn Tịnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4, năm 2018

Sáng ngày 29/5/2018, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Sơn Tịnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh  đối tượng 4 năm 2018 cho 150  học viên là cán bộ công chức viên chức của các cơ quan đơn vị thuộc huyện.

Quang cảnh lớp học

Trong 03 ngày (từ 29/5 đến 31/5/2018), các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 05 chuyên đề về: Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế văn hóa tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng - An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam và Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố Quốc phòng - An ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực công tác trong việc xây dựng thế trận quốc phòng - an ninh, vận dụng kiến thức đã học vào trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở theo phạm vi chức trách được giao./.