Ban CHQS huyện Sơn Tịnh phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Chiều ngày 26/4/2018, Ban CHQS huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

Đồng chí Thượng tá Đào Thanh Phương – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện Sơn Tịnh phát biểu lại buổi lễ

Đợt thi đua cao điểm được Ban CHQS huyện Sơn Tịnh phát động với chủ đề “Lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh làm theo lời Bác – Thi đua giành 3 nhất” diễn ra từ ngày 01/5 đến ngày 11/6/2018 với nội dung chấp hành nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác trực sẵn sàng chiến đấu; 100% cán bộ, chiến sỹ có nhận thức đúng, xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm cao với cơ quan, đơn vị; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của cơ quan, đơn vị; triển khai và thực hiện kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ đột xuất theo mệnh lệnh của cấp trên; triển khai toàn diện có chất lượng các mặt công tác; làm tốt công tác chuẩn bị và tham mưu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018 đạt chất lượng, đảm bảo thời gian; tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách; thực hiện tốt các chế độ bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật sẳn sàng đáp ứng cho yêu cầu trong mọi tình huống; không để xảy ra vi phạm kỷ luật phải xử lý, vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, hoặc mất an toàn do lỗi chủ quan khi tham gia giao thông; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, chủ động nắm, quản lý tốt tình hình tư tưởng bộ đội góp phần xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với đảng, tổ quốc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, luôn nhận thức sâu sắc tình hình nhiệm vụ đất nước, của quân đội và của lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị tổ chức ký kết giao ước thi đua

Tổ chức huấn luyện bảo đảm 100% nội dung, thời gian, quân số; kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có 78% khá, giỏi trở lên. Kết hợp chặt chẽ huấn luyện giỏi với xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật. Phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018. Tích cực chủ động nghiên cứu, nâng cao năng lực dự báo và đề xuất xử lý các tình huống, tham mưu đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả; tăng cường bám cơ sở, hướng dẫn sâu, kiểm tra sát, giúp đơn vị khắc phục khâu yếu, mặt yếu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phát huy dân chủ trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị, thường xuyên củng cố mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân. Chủ động nắm, quản lý tốt tình hình tư tưởng bộ đội; đẩy mạnh xây dựng nề nếp chính quy, quản lý chặt chẽ con người, vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật, thực hiện tốt quy tắc bảo đảm an toàn. Thực hiện nghiêm quy chế giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả, thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua của lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Thường xuyên chăm lo tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, địa bàn an toàn, cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Ban CHQS các xã tham mưu cho lãnh đạo địa phương tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, gặp mặt, giao lưu, biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, có công trình, sản phẩm chào mừng hoặc sáng kiến, giải pháp công tác mới có hiệu quả được thực hiện trong thời gian tổ chức đợt thi đua. Cấp ủy, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện luôn nỗ lực phấn đấu, đoàn kết trên dưới một lòng, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu thi đua đề ra.

Ban CHQS huyện Sơn Tịnh khen thưởng cho các cá nhân trong đợt thi đua Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao

Tại lễ phát động, Ban CHQS huyện Sơn Tịnh đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân đã đạt thành tích trong đợt thi đua cao điểm Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao.