Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 05/4/2018, Đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc tại huyện Sơn Tịnh để kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đỗ Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng đoàn. Về phía huyện có đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện và các thành viên Ban An toàn giao thông huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Sơn Tịnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Ban An toàn giao thông huyện đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Treo 10 băng rôn tuyên truyền trên các trục đường chính như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 24B; cấp phát đĩa CD cho các xã tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên Đài Truyền thanh các xã. Công an huyện thực hiện tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô với 260 giờ trên các tuyến giao thông; tổ chức tuyên truyền 24 lượt tại các trường học, khu dân cư thuộc các xã trên địa bàn huyện với hơn 1.750 lượt người tham gia, phối hợp với Trường THPT Ba Gia triển khai xây dựng mô hình văn hóa giao thông đường bộ trong cán bộ, giáo viên và học sinh tại trường. Công an huyện Sơn Tịnh đã tổ chức 346 lượt tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, có 78 ca ban đêm với 878 lượt cảnh sát giao thông, 562 lượt cảnh sát khác và 150 lượt cán bộ chiến sỹ cảnh sát cơ động tham gia. Lập biên bản vi phạm hành chính 349 trường hợp, tạm giữ 68 xe và 372 giấy tờ xe các loại. Xử lý phạt tiền 336 trường hợp, cảnh cáo 8 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 191 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 24 trường hợp; xử lý vi phạm hành chính về tải trọng 6 trường hợp với tổng số tiền 20 triệu đồng, xử phạt 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với số tiền 3 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 trường hợp. Ngoài ra, Ban An toàn giao thông huyện cùng với Công an các xã tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại các khu vực họp chợ, bày bán hàng hóa trái phép. Qua đó, đã giải tỏa 34 hàng quán, lều bạt buôn bán vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, phát quang 21 cây xanh che khuất tầm nhìn.

Đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, huyện Sơn Tịnh đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh kiến nghị với các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan xử lý, khắc phục những tồn tại, vướng mắc trên địa bàn huyện như: Đối với tuyến Quốc lộ 1A, hiện nay trên địa bàn huyện tồn tại 1 điểm đen tai nạn giao thông thuộc thôn Phong Niên Thượng, xã Tịnh Phong, đề nghị lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ, đoạn đường thường hay xảy ra tai nạn. Đối với Quốc lộ 24B, đoạn từ đường sắt Bắc Nam đến Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới mặt đường hẹp, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn nên đề nghị nâng cấp, mở rộng; đề nghị khắc phục sửa chữa một số đoạn xuống cấp đi qua địa bàn xã Tịnh Sơn. Đối với tuyến đường Tỉnh 622C, đoạn từ ngã tư Hàng Gia đến giáp đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có nhiều vị trí xuống cấp, đề nghị sửa chữa tạo điều kiện cho nhân dân đi lại. Đối với tuyến đường sắt Bắc Nam, tại vị trí đường ngang thuộc thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông lớn, đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh lắp đặt hệ thống rào chắn tự động.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện Sơn Tịnh trong công tác đảm bảo an toàn giao thông từ đầu năm 2018 đến nay. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian đến cấp ủy, chính quyền ở huyện Sơn Tịnh cần tăng cường chỉ đạo các cấp, các ngành, Ban An toàn giao thông huyện thực hiện quyết liệt các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, xác định đây là công tác trọng tâm, cần phải làm thường xuyên, liên tục và lâu dài. Lực lượng Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các trường hợp xe chở quá khổ, quá tải. Ban An toàn giao thông huyện khảo sát cắm các biển cảnh báo tại các nơi nguy hiểm, có nguy cơ mất an toàn giao thông trên các trục đường huyện quản lý; kịp thời kiến nghị đối với Ban An toàn giao thông tỉnh các tuyến đường do cấp trên quản lý.