Huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng ngày 14/3/2018, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Trần Anh Dũng - Phó trưởng Công an huyện Sơn Tịnh cho biết: Năm 2017, huyện Sơn Tịnh đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở 11/11 xã, với 31 buổi tại 31 thôn, có khoảng trên 3.300 lượt người tham dự, nhân dân đã cung cấp 220 nguồn tin liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự. Công an xã đã phối hợp phát động 54 buổi phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, với khoảng trên 4.500 lượt người tham dự.

Qua phát động phong trào, nhân dân đã cung cấp 158 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ 85%. Tổ chức 57 lượt tuyên truyền về an toàn giao thông tại các trường học, khu dân cư với gần 10.000 lượt người thm gia; cấp phát hơn 6.000 tờ rơi tuyên truyền và tổ chức cho hơn 2.500 học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông.

Năm 2018, huyện Sơn Tịnh phấn đấu 100% số xã, cơ quan, đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Xây dựng từ 2 - 3 mô hình về phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; 50% số xã đạt tiêu chí xã đạt chuẩn an ninh trật tự xã hội và đảm bảo bình yên.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận nêu rõ những vấn đề về an ninh trật tự cũng như thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở huyện Sơn Tịnh trong thời gian qua. Qua đó, đồng chí cũng chỉ đạo Công an huyện Sơn Tịnh tiếp tục bám sát chỉ đạo của ngành cấp trên ra sức nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao cờ thi đua và giấy khen cho những tập thể, cá nhân đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở huyện Sơn Tịnh. Trong đó,  tặng 1 cờ thi đua của Bộ Công an , tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân của Chủ tịch UBND  tỉnh, cùng nhiều tập thể cá nhân được Giám đốc công an tỉnh và UBND huyện khen thưởng.