Sơn Tịnh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018

Cùng với các địa phương trong tỉnh thực hiện nhiệm vụ giao quân năm 2018, sáng ngày 05/3/2018 huyện Sơn Tịnh long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân tiễn đưa những người con của quê hương Sơn Tịnh anh hùng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Dự lễ giao nhận quân, về phía tỉnh có đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; về phía huyện có đồng chí Trần Chấn Diệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tạ Công Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo UBND 11 xã và đông đảo bà con, nhân dân trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Trần Chấn Diệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh đã thắp lên ngọn lửa truyền thống. Ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, tinh thần đoàn kết tạo niềm tin để những người chiến sĩ thực hiện trách nhiệm của mình trước Tổ quốc và quê hương. Ngay sau đó là tiếng trống giao quân được đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện gióng lên trong không khí thiêng liêng. 

Đồng chí Trần Chấn Diệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện đánh trống tại lễ giao nhận quân

Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Đặc biệt, năm nay, trong số những tân binh của Sơn Tịnh có nhiều thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, đảng viên mới sẵn sàng tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và chính quyền các địa phương cũng gửi gắm niềm tin và động viên các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, vững vàng về tư tưởng, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, giữ nghiêm kỷ luật quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Các thanh niên huyện Sơn Tịnh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Niềm vui, niềm tự hào trong ngày đầu tiên được khoác lên mình bộ quân phục của các tân binh cũng là niềm vui chung của rất nhiều người thân khi con mình được đứng vào quân ngũ, các tân binh đều thể hiện quyết tâm cống hiến và làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc, với nhân dân, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, ra sức học tập nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, sứng đáng với sự tin yêu kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Đại diện tân binh phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2018

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện Sơn Tịnh đã chào mừng và biểu dương 209 thanh niên, những người con ưu tú của quê hương đã nhận rõ trách nhiệm và nghĩa vụ cao quý thiêng liêng của người công dân, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Mong muốn các em sẽ vững vàng vượt qua khó khăn thử thách, ra sức học tập rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để xứng đáng là người con của quê hương Sơn Tinh trung dũng, kiên cường, mảnh đất mà truyền thống cách mạng đã được hun đúc từ bao đời.

Đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Lễ giao nhận quân được huyện Sơn Tịnh tổ chức trang trọng, chính quy, nhanh gọn và an toàn, thực sự là ngày hội lên đường, ngày hội tòng quân của tuổi trẻ.

Các thanh niên rạng rỡ niềm tin quyết tâm bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ

Một số hình ảnh tại lễ giao quân:

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Niềm vui, niễm phấn khởi của thanh niên Sơn Tịnh lên đường nhập ngũ

Đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa cho thanh niên lên đường nhập ngũ

Lãnh đạo huyện trao hoa cho các đơn vị nhận quân

 

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com