Sơn Tịnh ra quân hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2018

Sáng ngày 31/01/2018, Ban An toàn giao thông huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2018 và thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Tham dự lễ ra quân có đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện và sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, và đông đảo đoàn viên thanh niên trong huyện.

Quang cảnh lễ ra quân an toàn giao thông năm 2018

Năm 2017, trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 10 người và làm bị thương 30 người. Với tinh thần tính mạng con người là trên hết, năm an toàn giao thông 2018 huyện Sơn Tịnh phát động thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp để kiềm chế tai nạn giao thông ngay từ đầu năm, đề ra mục tiêu tiếp tục giảm tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Trong đó, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của huyện về thực hiện Nghị quyết số 32 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ún tắc giao thông; Nghị quyết số 88 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; kết hợp tuyên truyền, lồng ghép vào nội dung sinh hoạt của các đoàn thể, hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư; trong đó cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên phải gương mẫu thực hiện.

Đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Huy động kịp thời lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Thực hiện tốt việc thông báo kết quả xử lý người vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông đến cơ quan, trường học, nơi cư trú để kiểm điểm, giáo dục chung nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong toàn xã hội. Tăng cường phối hợp kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ và thực hiện giải pháp siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông, đặc biệt là các điểm, đoạn đường nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông. Thực hiện tốt công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về vận tải hành khách, hàng hóa.

Với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em", lấy trẻ em là mục tiêu và là động lực xây dựng văn hoá giao thông cho toàn xã hội, huyện chỉ đạo các ngành cần quan tâm hơn cho giáo dục chính khóa, ngoại khóa về an toàn giao thông trong học đường; từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh các cấp. Đồng thời, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Công an huyện Sơn Tịnh sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, xe ô tô chở quá trọng tải.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng công an và đoàn viên thanh niên của huyện đã tham gia tuyên truyền cổ động trên các tuyến đường chính của huyện, kêu gọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng "Năm an toàn giao thông" để nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Tuyên truyền an toàn giao thông năm 2018