Sơn Tịnh hội nghị quân chính năm 2018

Sáng ngày 10/01/2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Bùi Tá Tuân - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo: Các Ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy; các phòng, ban, ngành, Hội đoàn thể huyện, cùng lãnh đạo 11 xã và Chỉ huy trưởng Ban CHQS 11 xã. Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Sơn Tịnh ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững và tăng cường. Chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017 cho 4 xã Tịnh Đông, Tịnh Bắc, Tịnh Sơn, Tịnh Hà. Đầu tư kinh phí xây dựng nhà làm việc cho Ban Chỉ huy Quân sự xã, đến nay 11/11 xã có nhà làm việc cho Ban Chỉ huy Quân sự xã với tổng kinh phí 11 tỷ đồng. Tổ chức đón và bàn giao quân nhân xuất ngũ năm 2017 cho các địa phương theo đúng quy định. Công tác tuyển quân năm 2017 đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Huy động quân nhân dự bị phục vụ công tác huấn luyện, diễn tập năm 2017 đạt trên 87%.

Chủ trì hội nghị

Ban CHQS huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ, phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn các mục tiêu; các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, hậu cần tài chính, kỹ thuật luôn được chú trọng và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và ngân hàng BIDV bàn giao 7 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Thượng tá Đào Thanh Phương - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2018, huyện Sơn Tịnh tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng, kịp thời thông tin, định hướng dư luận tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, ngăn ngừa tự diễn biến, tự chuyển hóa trong lực lượng vũ trang huyện. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chất lượng. Huy động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên đạt 95%, phương tiện kỹ thuật đạt 100% chỉ tiêu. Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 4 xã Tịnh Phong, Tịnh Thọ, Tịnh Trà, Tịnh Hiệp. Mở lớp giáo dục quốc phòng an ninh đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng các cấp; sử dụng thành thạo trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn, chủ động triển khai lực lượng phương tiện tham gia giúp địa phương. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, diễn tập, hội thi, hội thao. Thực hiện tốt các chỉ tiêu về xây dựng đảng, giữ vững tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt trên 31%; đánh giá chất lượng đảng viên có 100% hoàn thành nhiệm vụ, có 75% cấp ủy tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân bảo đảm 100% đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị.

Đồng chí Đại tá Bùi Tá Tuân - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Tá Tuân - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của huyện Sơn Tịnh đạt được trong năm 2017. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định, tiềm lực chính trị trong khu vực phòng thủ được củng cố và tăng cường; là huyện hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu xây dựng nhà làm việc của Ban CHQS xã. Phong trào thi đua quyết thắng luôn giữ vững và có bước phát triển mới, là ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua của lực lượng vũ trang toàn tỉnh và được Tư lệnh Quân khu 5 tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017. Đồng thời đồng chí Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị trong thời gian đến yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục nêu cao vai trò cơ quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, hậu cần, kỹ thuật cũng như công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang, đặc biệt là làm tốt công tác nắm tình hình và quản lý lực lượng. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội và giải quyết hồ sơ hưởng chế độ cho các đối tượng tha gia cách mạng theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao giấy khen cho các tập thể tại hội nghị

Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện trao giấy khen cho 16 tập thể và 29 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017.

UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2017

Tại hội nghị, đồng chí Thiếu tá Trương Sông Trà - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh phát động phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện năm 2018.

Đồng chí Thiếu tá Trương Sông Trà - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát động phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang năm 2018