Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh tổ chức gặp mặt cán bộ Quân đội nghỉ hưu nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chiều ngày 16 tháng 12 năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyệnSơn Tịnh tổ chức gặp mặt cán bộ Quân đội nghỉ hưu nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017).  Dự hội nghị có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện cùng hơn 160 đại biểu là cán bộ, chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự huyện qua các thời kỳ; cán bộ nghỉ hưu cấp tá, cán bộ nghỉ hưu cấp tiểu đoàn cùng các đại biểu là cán bộ lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở huyện cùng cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện Sơn Tịnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác, thực hiện thông tin hai chiều, làm cho quan hệ giữa các thế hệ đi trước và thế hệ cán bộ, chiến sĩ đang công tác ngày càng gắn bó sâu sắc hơn.

Đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã đánh giá cao những công lao và đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, quân đội, anh hùng lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và trong thời kỳ đổi mới. Trao đổi, cung cấp một số thông tin về tình hình trong nước, khu vực và Thế giới cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Sơn Tịnh năm 2017. Những trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và một số kết quả xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh năm 2017 và định hướng một số nhiệm vụ năm 2018.

Ông Nguyễn Văn Mười - Cán bộ quân đội đã nghỉ hưu phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Mười - Cán bộ quân đội đã nghỉ hưu phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà và khẳng định quyết tâm tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp công sức, trí tuệ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương.