Sơn Tịnh: Đèn chiếu sáng công cộng giúp đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường

Xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh là địa phương có 02 Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi và Khu Công nghiệp Tịnh Phong nằm trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua, nên lưu lượng xe và người tham gia giao thông rất đông, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông đường bộ.. Nhưng từ khi ở khu vực này được UBND tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ kinh phí đầu tư hệ thống điện chiếu sáng công cộng, tình hình tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh vào ban đêm đã giảm rõ rệt.

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tịnh Phong

Tại Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, khi đến giờ tan ca vào ban đêm hàng ngàn công nhân trong các công ty đổ ra đường, nếu như trước đây thì việc qua đường và tham gia giao thông rất khó khăn nguy hiểm đến tính mạng, kể từ khi lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng công cộng trước cổng Khu công nghiệp, các công nhân đang làm việc tại đây cảm thấy vui mừng và an tâm hơn mỗi khi đi trên đường. Anh Võ Ngọc Hậu - Công nhân KCN VSIP Quảng Ngãi chia sẻ: Nhà ở xã Tịnh Trà nên đoạn đường đi về rất nguy hiểm vào ban đêm, nhất là dễ bị cướp giật và tai nạn giao thông, giờ đây có đèn chiếu sáng trước cổng Khu công nghiệp nên sau mỗi giờ tan ca tôi cảm thấy rất yên tâm.

Còn anh Hồ Tấn Thương - Công nhân KCN VSIP Quảng Ngãi, nhà ở xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh cho biết: Bây giờ có đèn chiếu sáng tôi thấy thuận tiện hơn, an ninh trật tự cũng đảm bảo hơn, mình ra vào có thể quan sát kỹ hơn hai bên đường để tránh tai nạn giao thông.

Tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn xã Tịnh Phong có chiều dài gần 7km, đây là khu vực dân cư đông đúc, có 02 Khu công nghiệp, Trung tâm đăng kiểm, Trung tâm sát hạch xe cơ giới của tỉnh, chợ và các trường học nên tình hình tai nạn giao thông rất phức tạp, nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra nhất là vào ban đêm. Hệ thống điện chiếu sáng công cộng đưa vào sử dụng, người dân sống hai bên đường dọc Quốc lộ 1A cảm thấy an toàn hơn khi tham gia giao thông, việc buôn bán của người dân hai bên đường cũng sầm uất hơn.Ông Bùi Văn Ba – Người dân xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh bày tỏ:Có điện đường chiếu sáng thì cảnh quan rất là nhộn nhịp, con em người dân ở đây rất là vui vẻ, đi lại rất dễ dàng, tai nạn giao thông giảm đi đáng kể.

Công nhân KCN VSIP Quảng Ngãi tan ca vào ban đêm

Hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Tịnh Phong, được tỉnh đầu tư từ Km1045+780 đến Km1051+845 với tổng kinh phí hơn 12,5 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng từ năm 2016 đến nay. Cùng với việc hoàn thành dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A, hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên tuyến Quốc lộ 1A đã phát huy hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của công nhân trong các Khu công nghiệp khi tan ca nhất là vào ban đêm; tạo cảnh quan cho cửa ngõ từ phía Bắc vào thành phố Quảng Ngãi.Ông Nguyễn Tấn Thành - Công an viên xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh cho biết:Đoạn đường này trước đây xảy ra tai nạn giao thông rất nhiều, từ khi có điện đường đến nay thì giảm hẳn tai nạn giao thông. Đường có ánh sáng thì cũng giúp cho anh em công an viên hoạt động có hiệu quả, đi lại dễ dàng, thấy chỗ nào đông người thì đến đó để nhắc nhở người ta để tránh được tai nạn giao thông.

Việc đầu tư hệ thống điện chiếu sáng ngoài việc đảm bảo an toàn giao thông còn góp phần tạo sự hấp dẫn của Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi để tăng cường thu hút đầu tư; đồng thời từng bước hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com