Tòa án nhân dân huyện Sơn Tịnh xét xử lưu động vụ án cướp giật tài sản tại xã Tịnh Phong

Sáng ngày 14/12/2017, Tòa án nhân dân huyện Sơn Tịnh tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cướp giật tài sản xảy ra tại địa bàn xã Tịnh Phong đối với 4 bị cáo gồm: Trần Phước Tài sinh năm 1996 ở tỉnh Đồng Nai, Phạm Nhật Minh sinh năm 1998 ở tỉnh Hưng Yên, Võ Duy Cương và Nguyễn Hoài Long cùng sinh năm 1997, ở huyện Bình Sơn.

Quang cảnh buổi xét xử lưu động tại xã Tịnh Phong

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh, từ ngày 06/6/2017 đến ngày 24/6/2017, 4 đối tượng Tài, Cương, Long, Minh đã sử dụng xe mô tô làm phương tiện đi cướp giật túi xách trong 3 vụ liên tục trên đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh với tổng trị giá tài sản hơn 25 triệu đồng. Cụ thể, vào ngày 06/6/2017, Tài mượn xe máy của Cương, rồi rủ Long đi cướp giật; Long chở Tài đến gần Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, xã Tịnh Phong thì phát hiện phía trước cùng chiều có anh Phạm Hữu Đẳng điều khiển xe máy chở vợ và con, thấy vợ anh Đẳng có đeo một túi xách bên vai trái, Long chở Tài áp sát xe anh Đẳng để Tài giật túi xách. Sau đó cả hai cùng chạy đến nơi Cương đang đợi để cùng chia tài sản. Trong túi xách có 1 điện thoại Oppo F1S, 1 điện thoại Nokia, số tiền 13 triệu đồng tiền mặt và một số tài sản khác. Tiếp đó đến ngày 21/6/2017, Tài tiếp tục rủ Cương điều khiển xe máy đi cướp giật, khi đi qua Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, xã Tịnh Phong phát hiện phía trước cùng chiều có chị Hương đi xe máy đeo một túi xách nên Cương ngồi sau dùng tay giật túi xách rồi bỏ chạy, tổng trị giá tài sản bị xâm hại hơn 1 triệu đồng. Tiếp đó đến chiều ngày 24/6/2017, Tài rủ Minh mượn xe máy của Cương để đi cướp giật, khi đến đoạn đường Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, tại xã Tịnh Phong thấy phía trước cùng chiều có anh Vĩ chở chị Nữ ngồi sau, trên vai trái chị Nữ có mang túi xách, nên Tài dùng tay giật túi xách rồi bỏ chạy. Tổng trị giá tài sản bị xâm hại gần 6 triệu đồng.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh đọc bản cáo trạng

Ngày 26/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Sơn Tịnh ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Trần Phước Tài, Phạm Nhật Minh, Võ Duy Cương và Nguyễn Hoài Long về tội cướp giật tài sản. Tại cơ quan điều tra, 4 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tang vật tạm giữ gồm 1 điện thoại Oppo F1S, 1 điện thoại Nokia Lumia 630, một xe mô tô biển số 76C1-044.63 và nhiều tài sản khác với tổng giá trị tài sản hơn 25 triệu đồng.

Các đối tượng thực hiện cướp giật tài sản trên quốc lộ 1A

Trần Phước Tài, Võ Duy Cương, Phạm Nhật Minh và Nguyễn Hoài Long là những người có đầy đủ năng lực hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội nhưng vẫn cố ý thực hiện. Hành vi đó đã xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Các bị can đã dùng thủ đoạn nguy hiểm để thực hiện hành vi phạm tội. Chính vì vậy phải xử lý 4 đối tượng bằng biện pháp hình sự với những chế tài tương xứng nhằm giáo dục cho các bị can ý thức tôn trọng pháp luật, tôn trọng quyền sở hữu tài sản của người khác. Bị cáo Tài là người khởi xướng, rủ rê đi cướp giật tài sản, bị cáo Cương là người tham gia 3 vụ cướp giật tài sản nên phải áp dụng tình tiết phạm tội nhiều lần.

Hội đồng xét xử tuyên án đối với các bị cáo

Qua quá trình xét hỏi, tranh luận, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 4 bị cáo với tổng mức hình phạt 12 năm tù. Trong đó, Trần Phước Tài 42 tháng tù, Võ Duy Cương 40 tháng tù, Phạm Nhật Minh 32 tháng tù, Nguyễn Hoài Long 30 tháng tù. Yêu cầu các đối tượng phải hoàn trả lại toàn bộ tài sản cướp giật cho người bị hại. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com