Sơn Tịnh hoàn thành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2018, từ ngày 15 đến ngày 29/11/2017, huyện Sơn Tịnh đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đến nay công tác khám tuyển đã hoàn thành đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định và chất lượng. Đối với các thanh niên chưa lên khám, huyện sẽ tổ chức khám vét trong 2 ngày 14 và 15/12/2017.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đang tiến hành kết luận kết quả khám

Trong năm 2018, xã Tịnh Hà có 168 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Để đảm bảo huy động 100% thanh niên lên khám, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo các thôn tích cực vận động thanh niên lên khám. Ông Võ Kỳ Lực - Thôn đội trưởng thôn Lâm Lộc Nam, xã Tịnh Hà cho biết: Thực hiện khám tuyển nghĩa vụ năm 2018, thôn được giao 23 chỉ tiêu, để thanh niên lên khám đúng thời gian, thôn đã đến vận động từng gia đình có thanh niên trong diện khám tuyển nhờ đó đã có 100% thanh niên của thôn lên khám.

Ông Đỗ Hữu Dũng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tịnh Hà cho biết: Xã Tịnh Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan trên các phương tiện thông tin đại chúng; làm tốt công tác thông báo lệnh gọi khám, nắm nguồn thanh niên, niêm yết danh sách thanh niên khám tuyển công khai tại nhà văn hóa thôn. Nhờ đó, thanh niên trong độ tuổi có lệnh gọi đều có mặt khám tuyển đúng thời gian, thực hiện đúng nội quy, quy chế của Hội đồng nghĩa vụ quân sự.

Trên 95% thanh niên lên khám nghĩa vụ quân sự

Đồng chí Thượng tá Đào Thanh Phương - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Trong đợt khám lần này, huyện Sơn Tịnh đã phát lệnh gọi khám cho 800 thanh niên, có 767 thanh niên lên khám, đạt tỷ lệ trên 95%. Kết quả, đã có 345 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2018, đạt tỷ lệ trên 44% so với tổng số thanh niên gọi khám. Chất lượng thanh niên có trình độ chính trị, trình độ văn hóa cao hơn năm trước. Thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sơn Tịnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám vét đối với những nam thanh niên chưa lên khám trong hai ngày 14 và 15/12/2017. Đồng thời, quản lý tốt số thanh niên đã đủ điều kiện sau sơ tuyển và thực hiện các bước tuyển quân theo kế hoạch. Được biết, để hoàn thành chỉ tiêu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo dân chủ, công khai, chất lượng, đúng kế hoạch. Công tác khám sơ tuyển được các xã thực hiện tốt; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thành lập đoàn khám và xây dựng kế hoạch, lịch khám tuyển chi tiết, cụ thể tại 11 điểm khám cho 11 xã. Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện, công tác khám tuyển được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự.

Bác sỹ đang đo điện tim cho thanh niên

Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 đã được các địa phương tích cực, chủ động từ công tác rà soát, nắm nguồn cũng như công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của thanh niên trong việc chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự. Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể quan tâm động viên, tuyên truyền, hỗ trợ quản lý các công dân được gọi khám trên địa bàn, khu vực được phân công phụ trách. Các bước khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com