Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2017

Sáng ngày 19/7/2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự có đồng chí Phạm Vinh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh đã triển khai toàn diện có trọng tâm công tác quốc phòng, quân sựđịa phương, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp các lực lượng bảo vệ an toàn các mục tiêu được giao, nhất là các ngày lễ, tết. Thường xuyên kiểm tra, củng cố, bổ sung vật chất, trang bị, phương tiện phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn đến từng cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Quân khu và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức, đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 04 xã trên địa bàn huyện, qua diễn tập các xã hoàn thành khá tốt các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận nguồn động viên, tổ chức phúc tra sắp xếp xây dựng đầy đủ các đầu mối loại hình theo quy định, đến nay toàn huyện đã sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên bình quân đạt 96%. Đón và bàn giao quân nhân xuất ngũ đợt 1 (149 quân nhân) cho các địa phương theo kế hoạch, đúng quy định. Triển khai thực hiện đầy đủ quy trình các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017, đạt 100% chỉ tiêu trên giao...Hỗ trợ kinh phí và 350 ngày công của lực lượng vũ trang huyện kết hợp cùng với địa phương để làm đường bê tông giao thông nông thôn.

Thượng tá Đào Thanh Phương - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Đào Thanh Phương - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tịnh cho biết: Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sựđịa phương 06 tháng cuối năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sựhuyện làm tốt công tác tuyển quân 2018, bảo đảm 100% chỉ tiêu. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định, tổ chức luyện tập phương án chiến đấu, xây dựng kế hoạch bảo vệ đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau các dịp lễ, tết. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Đồng chí Phạm Vinh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm. Để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2017 yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cần thường xuyên nắm bắt tình hình, để chủ động trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; gắn kết chặt chẽ giữa tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố quốc phòng - an ninh; tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, theo dõi, nắm chắc tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao của cả hệ thống chính trị, công tác Quân sự - Quốc phòng 6 tháng đầu năm đã đạt được kết quả xuất sắc, góp phần giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân, ổn định địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.