Công an huyện Sơn Tịnh tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2017

Sáng ngày 12/5/2017, Công an huyện Sơn Tịnh đã tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Tịnh Bình. Dự diễn đàn có đồng chí Trần Chấn Diệp Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Công an huyện Sơn Tịnh trả lời các ý kiến của nhân dân

Trong thời gian qua lực lượng Công an huyện đã thường xuyên mở các đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tập trung các loại tội phạm như: Tội phạm trộm cắp chó, cố ý gây thương tích, cờ bạc dưới các hình thức; kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Thành lập các tổ công tác đặc biệt, tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, mật phục ban đêm nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự. Kết quả, từ đầu năm 2017 đến nay, Công an huyện đã điều tra, khám phá 16 vụ phạm pháp hình sự. Đặc biệt Công an huyện phối hợp với các ngành chức năng Công an tỉnh khám phá nhanh vụ trọng án giết người giấu xác tại xã Tịnh Giang. Ngoài ra, Công an huyện đã nâng cao chất lượng tiếp công dân, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; niêm yết công khai quy trình, danh mục hồ sơ, các khoản phí, lệ phí và thời gian giải quyết từng loại thủ tục. Tổ chức làm thủ tục cấp phát chứng minh nhân dân tại UBND các xã, Trường THPT trên địa bàn, giúp giảm bớt thời gian đi lại của người dân.

Nhân dân ý kiến các vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương

Tại diễn đàn đa số các ý kiến của nhân dân đều đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự quan tâm vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, đoàn thể, nhất là lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc góp phần giữ vững sự ổn định về an ninh trật tự, để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.Nhân dân đánh giá cao sự giúp đỡ của lực lượng Công an huyện trong công tác xây dựng nông thôn mới; công tác phòng ngừa đấu tranh, chống tội phạm, tệ nạn xã hội đặc biệt ra quân quyết liệt phá các vụ án trọng điểm trên địa bàn. Đồng thời, nhân dân xã Tịnh Bình đã phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương

Tại diễn đàn, Công an huyện Sơn Tịnh đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đối với những phản ánh, góp ý của người dân, Công an huyện Sơn Tịnh tiếp thu và tiếp tục tăng cường giải quyết trong thời gian đến.

Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân là hình thức công khai để nhân dân có cơ hội tham gia đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an, qua đó lực lượng Công an có điều kiện để hiểu sâu sát hơn về tình hình an ninh trật tự tại địa phương, ở từng khu dân cư. Từ đó, lực lượng Công an nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình; không ngừng nỗ lực phấn đấu để luôn xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng, Nhà nước; là lực lượng nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự - an toàn xã hội.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com