Sơn Tịnh đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những tháng đầu năm 2017

Nhằm nâng cao hiệu quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, từ đầu năm 2017 đến nay, Công an huyện Sơn Tịnh đã đẩy mạnh thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, góp phần tạo chuyển biến tích cực, giảm tai nạn giao thông về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tuần tra giao thông

Theo báo cáo của Công an huyện Sơn Tịnh, từ đầu năm 2017 đến nay, tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn huyện không xảy ra (giảm 1 vụ, giảm 4 người chết, giảm 5 người bị thương so với cùng kỳ năm trước); tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng đến nghiêm trọng xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết (giảm 4 vụ, giảm 3 người chết, giảm 2 người bị thương so với cùng kỳ năm trước); va chạm giao thông xảy ra 1 vụ, làm 1 người bị thương (giảm 6 vụ, giảm 8 người bị thương so với cùng kỳ năm trước). Ngay từ đầu năm 2017, với vai trò nòng cốt, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật giao thông đường bộ và các Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, hội viên, thanh niên, học sinh và đông đảo người dân trên địa bàn huyện nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật nói chung và Luật giao thông đường bộ nói riêng. Đồng thời, phối hợp với các trường học, khu dân cư ký bản cam kết về việc chấp hành Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như các hộ dân. Đồng thời, gửi thông báo các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông về địa phương nơi cư trú của người vi phạm theo Thông tư 38 của Bộ Công an để kết hợp kiểm điểm giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho người dân.

Cùng với công tác tuyên truyền, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện cũng đã huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ; sử dụng các trang, thiết bị kỹ thuật mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: Điều khiển phương tiện khi có nồng độ cồn vượt mức cho phép, chạy quá tốc độ quy định, đi sai làn đường, phần đường, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe,... Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp tuần tra, xử lý, nhất là đối với các phương tiện vận tải hàng hóa chở quá trọng tải; tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2017, với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên" với tinh thần "Tính mạng con người là trên hết". Mục tiêu năm 2017 là tạo động lực mạnh mẽ trong hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các cấp, thành viên Ban ATGT, những người thực thi công vụ, thực hiện toàn diện, đồng bộ, liên tục các chủ trương, giải pháp nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về trật tự an toàn giao thông.

Với những chuyển biến tích cực ngay từ đầu năm 2017, hy vọng rằng trong thời gian đến trên địa bàn huyện Sơn Tịnh tình hình tai nạn giao thông sẽ được kiềm chế và từng bước đẩy lùi, khi các cấp, các ngành nâng cao vai trò trách nhiệm và ý thức chấp hành giao thông của người dân từng bước được nâng lên. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com