Công an xã Tịnh Hà xử lý các hộ dân lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Nhằm lập lại cảnh quan trước khu vực chợ Mới, tạo điều kiện cho người tham gia giao thông đi lại thuận tiện, hạn chế tai nạn giao thông, trong 2 ngày 30 và 31/3/2017, xã Tịnh Hà đã huy động lực lượng tổ chức ra quân giải tòa hành lang an toàn giao thông đường bộ đối với các hộ lấn chiếm thuộc khu vực Chợ Mới xã Tịnh Hà.

Tại buổi ra quân, lực lượng Công an xã Tịnh Hà đã xử lý nghiêm tình trạng sử dụng hành lang an toàn giao thôn làm địa điểm kinh doanh, họp chợ, tập kết vật liệu xây dựng, tập kết rác thải; di dời, chặt bỏ cây trồng không theo quy hoạch, lấn chiếm hành lang ATGT. Lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự giác tháo dỡ biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định. Được biết trước đó, Ủy ban nhân dân xã Tịnh Hà đã có thông báo và cho ký cam kết tới từng hộ gia đình kinh doanh không lấn chiếm lòng lề đường, tuy nhiên một số hộ gia đình chấp hành chưa tốt, vẫn còn tình trạng tái lấn chiếm lề đường gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn xã. Trước thời điểm ra quân, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như thông báo trên Đài Truyền thanh xã, đồng thời vận động hộ vi phạm tự tháo dỡ biển quảng cáo, vật dụng lấn chiếm vỉa hè; rà soát, lập danh sách các hộ vi phạm và tổ chức ký cam kết với các hộ sinh sống hai bên đường không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để buôn bán, kinh doanh.

Xã Tịnh Hà huy động phương tiện tháo dỡ diện tích của người dân lấn chiếm

Ông Nguyễn Lệ, một hộ dân ở khu vực chợ Mới, xã Tịnh Hà cho biết: Sau khi UBND xã có thông báo về việc giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông, đồng thời vận động gia đình tự tháo dỡ công trình, gia đình đã tiến hành tháo dỡ một phần công trình của gia đình trước khi lực lượng chức năng đến giải tỏa.

Người dân tự động tháo dỡ diện tích của gia đình đã lấn chiếm hành lang ATGT

Kết quả, trong 2 ngày ra quân, lực lượng chức năng xã Tịnh Hà đã phối hợp với các ngành chức năng huyện tiến hành tháo dỡ diện tích lấn chiếm của 10 hộ ở khu vực chợ Mới, xã Tịnh Hà. Hầu hết các hộ này đều lấn chiếm từ 5 đến từ 10 mét so với diện tích đất sử dụng để làm nơi buôn bán, kinh doanh. Ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Công an xã Tịnh Hà cho biết: Việc ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông năm 2017 của xã Tịnh Hà, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, thường xuyên, kiên quyết, không làm nửa vời, không nể nang, thiên vị bất cứ trường hợp nào. Việc lấn chiếm này đã diễn ra từ năm 2012 đến nay, mặc dù xã đã vận động nhiều lần nhưng các hộ dân vẫn không chịu tháo dỡ. Vì vậy, lần này xã ra quân giải tỏa để lập lại hành lang ATGT cho người đi đường và giúp giảm thiểu tai nạn giao thông. Ra quân tháo dỡ, giải toả các lều, quán, mái che, cổng, hàng rào, cây xanh, các điểm tập kết vật liệu xây dựng... với phương châm giải tỏa vi phạm đến đâu quản lý chặt đến đó, kiên quyết không để tái vi phạm hành lang an toàn giao thông. Hầu hết người dân xung quanh đều mong xã thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra, xử lý nghiêm những gia đình nào không chấp hành để không xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường vì chỉ cần một vài hộ tái vi phạm là các hộ khác lại vi phạm theo.

Bên cạnh huy động các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, giải tỏa hành lang ATGT bị lấn chiếm, xã Tịnh Hà cũng chỉ đạo các ban ngành, hội đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không vi phạm tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông. Trong thời gian tới, xã Tịnh Hà sẽ tiếp tục ra quân giải tỏa hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ của khoảng 20 hộ dân ở xóm Mỹ Yên, thôn Thọ Lộc Bắc nhằm kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân nhất là các hộ kinh doanh hai bên đường quốc lộ 24B, đoạn qua địa bàn xã.

Với sự vào cuộc quyết liệt bằng nhiều giải pháp cụ thể, tin tưởng thời gian tới xã Tịnh Hà sẽ thiết lập lại được trật tự, kỷ cương, bảo đảm an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao được ý thức trách nhiệm bảo vệ, quản lý lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông của các tầng lớp nhân dân.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com