Xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Trong ngày 22/3/2017,  Lực lượng Công an xã Tịnh Phong phối hợp với Công an huyện Sơn Tịnh cùng với các ban, ngành đoàn thể ở xã đã đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang giao thông, tháo dỡ các biển hiệu, biển quảng cáo đặt không đúng quy định trên địa bàn toàn xã.

Công an Tịnh Phong cùng người dân tháo dỡ liều, quán

Sau khi được lực lượng chức năng có thông báo về việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, đồng thời vận động các hộ buôn bán tự tháo dỡliều quán, mái che, chị Nguyễn Thị Thế, thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong đã cùng với Công an xã thu dọn mái che trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường.Chị Nguyễn Thị Thế, xã Tịnh Phong nói:  "Mình buôn bán như thế nàycũng thấy trái phép, cản đường giao thông,giờ Công an báo thu dọn chúng tôi cũng chấp hành, dọn tháo gỡ để trả lại hành lang giao thông".

Với phương châm giải tỏa vi phạm đến đâu quản lý chặt đến đó, kiên quyết không để tái vi phạm hành lang an toàn giao thông. Trong ngày đầu ra quân, đã thu dọn hàng trăm biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT; phát quang cây xanh các loại trên dọc Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã, dọn dẹp các điểm bán hàng trong hành lang an toàn giao thông. Ông Trần Tâm, người dân xã Tịnh Phong chia sẻ: "Chúng tôi chấp hành và cũng muốn tự mình dọn vỉa hè cho thoáng mát và đồng thời khi giải phóng mặt bằng vỉa hè này sẽ giúp người đi bộ có đường đi đảm bảo an toàn về giao thông".

Phát quang cây cối dọc tuyến Quốc lộ 1A tạo sự thông thoáng không che khuất tầm nhìn

Tịnh Phong là địa phương có Quốc lộ 1A đi qua chiều dài 6,5 km, nên người và phương tiện lưu thông qua lại rất lớn, là địa bàn thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đồng thời, ở xã có 2 Khu công nghiệp Tịnh Phong và Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi vào khoảng 6 giờ sáng và 16 giờ 30 đến 17 giờ hàng ngày công nhân ở 02 Khu công nghiệp này tham gia giao thông rất đông.Chính vì vậy, trong ngày ra quân, lực lượng Công an đã kiên quyết xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi đổ vật liệu xây dựng, các lều, quán lấn chiếm vỉa hè, tình trạng họp chợ, các biển quảng cáo. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân cam kết không vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông đường bộ làm nơi kinh doanh buôn bán. Thiếu tá Cao Văn Thành - Trưởng Công an xã Tịnh Phong cho biết:"Ban ATGT xã đã xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang ATGT trên Quốc lộ 1A, khu vực Chợ Bò, ngã tư Hàng Da và các tuyến giao thông nông thôn có cây che khuất tầm nhìn ở trong thôn, xóm. Qua thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông được người dân rất đồng tình và bước đầu có hiệu quả".

Công an xã tuyên truyền đến người dân sống dọc Quốc lộ về tình trạng đặt biển quảng cáo lấn chiếm hành lang đường bộ

Trong thời gian qua, tình trạng biển quảng cáo đặt trong hành lang đường bộ, lấn chiếm vỉa hè làm nơi bày bán vẫn khá phổ biếnở xã Tịnh Phong. Việc giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT là một trong những giải pháp quan trọng nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, để công tác này đạt kết quả cao đòi hỏi ý thức tự giác chấp hành của người dân./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi.
Điện thoại: 055 3842632; Fax: 055 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com