Mãi mãi ngời sáng truyền thống lực lượng thanh niên xung phong

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2016), Phát huy truyền thống thanh niên 3 sẵn sàng thời kỳ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, trong những năm qua, Hội Cựu TNXP huyện Sơn Tịnh đã phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua và đạt kết quả thiết thực, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hội cựu TNXP xã Tịnh Trà xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội nhờ trồng rừng

 

Thời gian qua, Hội cựu TNXP huyện Sơn Tịnh luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, với nhiệm vụ trọng tâm là tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể ở địa phương. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện luôn là điểm tựa vững chắc cho hội viên, động viên hội viên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá, góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ở hội các cấp, cơ sở vững mạnh.Các cấp hội cựu TNXP trên địa bàn huyện đã thực hiện ngày càng tốt hơn công tác nghĩa tình đồng đội, nhằm tri ân những cống hiến của lực lượng TNXP qua các thời kỳ, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Đến với gia đình bà Trần Thị Xuân, ở xóm 2, thôn Minh Thành, xã Tịnh Minh là 1 trong 2 gia đình được Hội cựu TNXP huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà trong năm 2016. Bà Xuân cho biết: bản thân tôi năm nay đã 71 tuổi, cuộc sống chỉ phụ thuộc vào vài đám rau trước nhà nên dù phải sống trong căn nhà dột nát, có thể đổ sập bất cứ lúc nào nhưng tôi cũng không bao giờ dám mơ đến việc được ở trong ngôi nhà mới. Vì vậy, khi được Hội cựu TNXP huyện hỗ trợ 35 triệu đồng, cùng với số tiền con cháu đóng góp đã giúp tôi có một ngôi nhà mới vững chắc, yên tâm trú ẩn mỗi khi thời tiết diễn biến phức tạp. Bây giờ, tôi không còn lo lắng như ngày xưa nữa, giờ có nhà ở nên cũng khỏe rồi khỏi phải suy nghĩ nữa.

Bà Xuân hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình

 

Cùng với ngôi nhà của bà Xuân, từ đầu năm 2016 đến nay Hội cựu TNXP huyện cũng đã hỗ trợ cho 1 ngôi nhà đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Tịnh Đông với số tiền 50 triệu đồng. Trở về cuộc sống đời thường, phần đông các cựu thanh niên xung phong đã tạo dựng cho mình cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Song, vẫn còn không ít trong số họ đang gặp khó khăn bởi nhiều lý do, nên rất cần sự chia sẻ của cộng đồng. Ông Lâm Quang Hân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Sơn Tịnh cho biết: Trong năm 2016, từ các nguồn hỗ trợ Hội cựu TNXP huyện đã hỗ trợ xây dựng được 2 nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo, khó khăn với tổng số tiền 85 triệu đồng. Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động và lên kế hoạch khảo sát thêm nhiều trường hợp nữa để tặng nhà. Với chương trình xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội rất ý nghĩa này, hy vọng các gia đình cựu TNXP khó khăn sẽ giảm bớt gánh nặng về kinh kế, có điều kiện chăm lo cuộc sống tốt hơn. Với phương châm đoàn kết, phát huy nội lực, đổi mới, sáng tạo theo hướng xã hội hóa, đến nay đã có trên 90% cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP tự nguyện tham gia vào chương trình hoạt động nghĩa tình đồng đội với nhiều hình thức. Trong đó, xây dựng Quỹ Nghĩa tình đồng đội đến nay đạt hơn 419 triệu đồng. Đây là nguồn quỹ rất có ý nghĩa, giúp thăm hỏi kịp thời các hội viên khi bị ốm đau, hoạn nạn.

 

Ngoài ra,Hội còn phát huy tốt vai trò là nhân chứng lịch sử, tham mưu giúp các cơ quan chính quyền giải quyết các chính sách tồn đọng cho cựu TNXP trong huyện. Từ năm 2011 đến nay, đã có 118 đối tượng được giải quyết về chế độ chính sách, trợ cấp khó khăn thường xuyên theo Quyết định số 40 và 62 của Thủ tướng Chính phủ. Phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng TNXP Việt Nam, trong thời gian tới, Hội cựu TNXP huyện sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nỗ lực thực hiện tốt tinh thần Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu, tích cực góp phần vào công cuộc đổi mới, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp. Đoàn kết rộng rãi các cựu TNXP, xây dựng Hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Không ngừng nâng cao, cải thiện đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần của hội viên, để Hội thực sự là chỗ dựa vững chắc cho hội viên.

 

Với gần 2.000 hội viên hoạt động ở 11 cơ sở hội, các Cựu thanh niên xung phong huyện Sơn Tịnh luôn bám sát vào nghị quyết của đại hội đề ra, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng thanh niên xung phong, đội ngũ Ban chấp hành luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Một số đồng chí sức khỏe đang yếu dần nhưng vẫn cố gắng tham gia hoạt động, góp phần xây dựng hội vững mạnh, cùng thôn xóm tích cực việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó tạo sức mạnh dấy lên tinh thần hào hùng của quá khứ, động viên, cổ vũ hội viên tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất thanh niên xung phong trong sự  nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com