Sơn Tịnh họp thông qua Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu thương mại - Dịch vụ và dân cư xã Tịnh Phong

Ngày 01/9/2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức họp thông qua Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu thương mại - Dịch vụ và dân cư xã Tịnh Phong. Đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tịnh Phong.

Quang cảnh cuộc họp thông qua Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu thương mại - Dịch vụ và dân cư xã Tịnh Phong

Sau khi nghe đại diện tư vấn trình bày tóm tắt thuyết minh đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu thương mại - Dịch vụ và dân cư xã Tịnh Phong và các ý kiến của các thành phần tham dự cuộc họp, đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh có ý kiến kết luận: Về quan điểm chung, việc Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu thương mại - dịch vụ và dân cư xã Tịnh Phong kết hợp với việc chỉnh trang khu vực Chợ Phong Niên nằm trong Quy hoạch phát triển hệ thống hạ tầng thương mại nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020 được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 1034/QĐ-UBND ngày 14/6/2016 là hết sức cần thiết nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, không gian kiến trúc của khu trung tâm xã Tịnh Phong và Chợ Phong Niên đạt tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tạo ra quỹ đất có cơ sở hạ tầng đồng bộ, phục vụ cho nhu cầu bố trí đất ở và đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu cho ngân sách.

Đơn vị tư vấn trình bày thuyết minh đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Thương mại - Dịch vụ và dân cư xã Tịnh Phong

Bên cạnh đó, về góp ý phương án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Thương mại - Dịch vụ và dân cư xã Tịnh Phong thì vị trí chợ thống nhất bố trí tại các khu đất, được ký hiệu: LK-1, LK2 (theo thuyết minh đồ án), phía Nam giáp đường liên xã và phía Tây giáp đường gom với Quốc lộ 1. Yêu cầu đơn vị tư vấn tính toán quy mô diện tích và công năng sử dụng, quy chuẩn, tiêu chuẩn theo phân loại Chợ phù hợp với qui hoạch đã được phê duyệt. Đồng thời, qui mô đường liên xã phải quy hoạch mở rộng để đảm bảo an toàn giao thông, hoạt động của chợ và chiều hướng phát triển trong tương lai. Để đảm bảo giải pháp tài chính trong tình hình hiện nay, phát huy hiệu quả đầu tư thì việc Quy hoạch phải bảo đảm phù hợp với các điều kiện thực tế, cảnh quan khu vực, cao độ san lấp. Đối với các khu vực có nhà ở hiện hữu và phạm vi có các tuyến đường dây điện đi qua có phương án chỉnh trang, giữ nguyên hiện trạng, hạn chế việc di dời, bố trí tái định cư. Khu dân cư tại khu đất được ký hiệu LK-7 (theo thuyết minh đồ án) bố trí đường gom phía Bắc và bố trí thêm khu đất ở tại mặt tiền của đường gom này.

Đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu kết luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan của huyện và đơn vị tư vấn thực hiện các nội dung công việc có liên quan và hoàn chỉnh hồ sơ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Thương mại - Dịch vụ và dân cư xã Tịnh Phong để lấy ý kiến các Sở, ngành và các đơn vị liên quan, trước khi trình UBND huyện xem xét, phê duyệt theo quy định.