Sơn Tịnh với công tác phát triển đô thị và quy hoạch

Từ năm 2011 đến nay, công tác phát triển đô thị và quy hoạch được huyện Sơn Tịnh chú trọng, theo đó huyện đã quy hoạch Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi tại xã Tịnh Phong và Tịnh Thọ, với tổng diện tích 1.226,86 ha, hiện nay đang triển khai đầu tư xây dựng giai đoạn I là 458 ha. Quy hoạch Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới, với diện tích 896,65 ha trong đó: xã Tịnh Hà 522,89 ha và phần diện tích phía đông của xã Tịnh Sơn 373,76 ha đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 174 ngày 18/7/2013 và đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và đang đầu tư xây dựng các hạng mục công trình thuộc Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Quy hoạch chi tiết xây dựng khu Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh tỷ lệ 1/500

Phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải thực hiện giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng các tuyến đường Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Sơn Tịnh. Tiếp tục quy hoạch và đầu tư nâng cấp mạng lưới chợ nông thôn, nhất là các chợ có vai trò đầu mối trung chuyển hàng hóa. UBND huyện phối hợp với các ngành của tỉnh quy hoạch mở rộng và đầu tư hoàn thiện  cơ sở hạ tầng thương mại, quy hoạch mạng lưới kinh doanh xăng dầu theo Quyết định số 2191 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2012 - 2015 và định hướng đến năm 2020, đến nay qua các bước triển khai thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện có 36 điểm kinh doanh xăng dầu đang hoạt động và các điểm khác đang đầu tư xây dựng, góp phần phát triển thương mại – dịch vụ trên địa bàn huyện.