Sơn Tịnh: Người cao tuổi nêu gương sáng

Phát huy vai trò "tuổi cao gương sáng", người cao tuổi huyện Sơn Tịnh không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Những việc làm của các cụ không chỉ góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện mà còn trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo. Một trong những phong trào thi đua nổi bật nhất của Hội người cao tuổi huyện Sơn Tịnh là phong trào "nêu gương sáng" trong phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Người cao tuổi làm kinh tế bằng hình thức chăn nuôi bò

Sơn Tịnh qua 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh đã triển khai, quán triệt nội dung Chỉ thị cho cán bộ chủ chốt trong toàn huyện, sau đó tổ chức triển khai đến cán bộ, đảng viên trong huyện. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền nội dung Chỉ thị trên các phương tiện thông tin đại chúng để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Huyện ủy Sơn Tịnh triển khai, quán triệt Chỉ thị 05

Cựu Chiến binh huyện Sơn Tịnhlàm theo lời Bác

Từ những hoạt động thiết thực, Hội Cựu chiến binh huyện Sơn Tịnhkhẳng định vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của mình trên trận tuyến mới, tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", góp phần xây dựng quê hươngSơn Tịnhngày càng giàu đẹp.

Hội viên CCB chăn nuôi phát triển kinh tế

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Gương sáng Đảng viên ở Tịnh Hiệp - khó khăn nào cũng vượt qua

Chị ở thôn Hội Đức xã Tịnh Hiệp sinh năm 1952, năm nay chuẩn bị bước sang tuổi 65, là lớp người đã từng bôn ba theo chiều dài của đất nước trên nhiều lĩnh vực công tác khác nhau. Ghi nhớ lời thề với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, luôn hết lòng vì quê hương cho dù khó khăn nào cũng quyết tâm vượt qua. 

Phụ nữ Sơn Tịnh thực hành tiết kiệm làm theo gương Bác

Trong năm 2016, 100% cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện vận động hội viên tham gia thực hành tiết kiệm, có 85% hội viên tham gia tiết kiệm dưới các mô hình “Heo đất tiết kiệm”, “Ống tre tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, thu được 826 triệu đồng và 12.851 kg gạo giúp cho 1.455 lượt chị phụ nữ nghèo và 21 em có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Tịnh Giang, Tịnh Đông, Tịnh Minh, Tịnh Hà, Tịnh Thọ. Hội LHPN xã Tịnh Sơn, Tịnh Thọ, Tịnh Đông, Tịnh Bắc vận động trao 14 sổ tiết kiệm cho 14 chị phụ nữ nghèo trị giá 20,5 triệu đồng. Hội LHPN xã Tịnh Trà vận động thăm 8 chị phụ nữ nghèo 8 suất quà trị giá 2 triệu 400 ngàn đồng và 01 thẻ bảo hiểm y tế trị giá 660 ngàn đồng.

Chị em phụ nữ tiết kiệm gạo ủng hộ nồi cháo từ thiện

Chi Hội chữ thập đỏ Trường Nguyễn Chánh học Bác thực hành tiết kiệm xây dựng mô hình “Nuôi tiền lẻ, đẻ tiền vàng”

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà tư tưởng, một vị lãnh tụ vĩ đại mang trong mình những phẩm chất đạo đức cao quý. Một trong những phẩm chất đạo đức lớn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu để lại cho muôn đời sau là đức tính tiết kiệm của Người.Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi Hội chữ thập đỏ Trường Nguyễn Chánh, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh đã triển khai thành những nội dung cụ thể, thiết thực. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi.
Điện thoại: 055 3842632; Fax: 055 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com