Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh

TRẠM KHUYẾN NÔNG HUYỆN SƠN TỊNH

- Địa chỉ liên hệ: Xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

- Số điện thoại: 055.3842118; 055.3671013.

I/ Lãnh đạo cơ quan:

1/ Trưởng Trạm: PHẠM VĂN TÙNG

- Điện thoại để bàn: 055.3842118

- Di động: 0905759089

2/ Phó Trưởng Trạm:

- Điện thoại để bàn: 055.3679245

- Di động:

3/ Các bộ phận:

* Khuyến nông Trồng trọt:  CBKT Ngô Thanh Phương

- Điện thoại di động: 0913195399

* Khuyến nông Chăn nuôi:  CBKT Lê Giới

- Điện thoại để bàn: 055.3679246

- Điện thoại di động: 01663056165

* Khuyến Ngư: CBKT Lê Đình Tiên

- Điện thoại di động: 01224517554

* Khuyến Lâm CBKT Bùi Đức Thục

- Điện thoại di động: 0989977366

* Tài chính, kế toán: Võ Thị Thanh Hải

- Điện thoại để bàn: 055.3671013

- Điện thoại di động: 0919193178

II/ Tóm tắt chức năng, nhiệm vụ:
1/ Chức năng:
Trạm Khuyến nông là đơn vị sự nghiệp công, hoạt động 100% vốn NSNN thuộc UBND huyện, chịu sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của UBND huyện và sự hướng dẫn về chuyên môn của Trung tâm Khuyến nông, Khuyến ngư tỉnh Quảng Ngãi. Thực hiện chức năng chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho nông, ngư dân thông qua các mô hình trình diễn và tập huấn kỹ thuật từ các mô hình Khuyến nông, Khuyến ngư Huyện, Tỉnh, Quốc gia cũng như các dự án về nông nghiệp, nông dân, nông thôn triển khai trên địa bàn huyện thông qua Trạm Khuyến nông.
Trạm có tư cách pháp nhân, có khuôn dấu và được mở tài khoản giao dịch theo qui định.
2/ Nhiệm vụ và quyền hạn
- Đưa những tiến bộ KH-KT mới từ các chương trình Khuyến nông, Khuyến lâm, Khuyến ngư, Khuyến công…cũng như các DA thông qua Trạm Khuyến nông vào thực tiễn sản xuất trình diễn cũng như nhân rộng ra đại trà trên địa bàn huyện.
- Xây dựng và tiếp nhận triển khai các mô hình sản xuất trình diễn về nông, lâm, ngư, công…
- Tập huấn kỹ thuật, đào tạo nông dân chủ chốt, hướng dẫn kỹ thuật cho nông , ngư dân
- Tổ chức tham quan học tập điển hình sản xuất tiên tiến trong và ngoài huyện.
- Truyền thông về những điều kiện và những rào cản đối với sản phẩm nông nghiệp sau khi gia nhập Tổ chức thương mại thế (WTO), thông tin về thị trường nông sản phẩm đồng thời khuyến cáo và hướng dẫn sử dụng cộng nghệ thông tin cho bà con nông, ngư dân.
- Củng cố và phát huy hiệu quả đội ngũ Khuyến nông viên cơ sở, cộng tác viên Khuyến ngư cũng như các CLB Khuyến nông. Quản lý và sử dụng tốt đội ngũ DTV trên địa bàn.
- Phối hợp với TT Khuyến nông, Khuyến ngư tỉnh, TT Giống cây trồng vật nuôi tỉnh, các BQLDA Tỉnh, Phòng NN& PTNT, Phòng Công thương, Trạm BVTV, Trạm Thú y và các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình Khuyến nông trên địa bàn huyện.
- Được hợp đồng tư vấn kỹ thuật, hợp đồng bảo lãnh kỹ thuật, dịch vụ cung ứng giống, vật tư nông nghiệp theo qui định của pháp luật và Nghị định số 43/2006/NĐ-CP, ngày 25/4/2006 của Chính phủ cho các chủ hộ trang trại, các hợp tác xã và hộ nông dân đúng với chức năng nhiệm vụ nhằm cải thiện đời sống CBVC- LĐ cơ quan.
- Tổ chức quản lý và sử dụng đúng chức năng, có hiệu quả đội ngũ CBVC- LĐ thuộc Trạm và những tài sản được Nhà nước giao Trạm quản lý sử dụng