Vị trí địa lý; Điều kiện tự nhiên; Tài nguyên thiên nhiên; Dân số, nguồn nhân lực

1. Vị trí địa lý, vai trò

- Vị trí địa lý, địa giới hành chính huyện Sơn Tịnh

Huyện Sơn Tịnh sau Nghị quyết số 123/NQ-CP ngày 12 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ đã có sự thay đổi lớn về vị thế địa lý, địa giới hành chính. Theo đó, 10.054,42 ha diện tích tự nhiên của thị trấn Sơn Tịnh và 9 xã phía Đông là Tịnh Ấn Tây, Tịnh Ấn Đông, Tịnh An, Tịnh Long, Tịnh Châu, Tịnh Thiện, Tịnh Khê, Tịnh Hòa, Tịnh Kỳ của huyện Sơn Tịnh (cũ) đã được chuyển giao về thành phố Quảng Ngãi quản lý.

Sơn Tịnh trong biên niên sử Quảng Ngãi

Miền đất Sơn Tịnh - với những thành tựu kinh tế - văn hóa, xã hội, con người là sự kết tinh từ của tự nhiên từ ngàn đời. Sơn Tịnh Điện tử xin giới thiệu dòng lịch sử miền đất Sơn Tịnh hơn 600 năm qua.