Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh đối thoại với các hộ dân thuộc dự án Quốc lộ 1A

Sáng ngày 07/8/2015, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh đối thoại trực tiếp với 6 hộ dân còn chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thuộc dự án mở rộng Quốc lộ 1A. Đồng chí Võ Văn Hào - Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi đối thoại; dự buổi đối thoại còn có đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban của huyện.

Các hộ dân nêu các ý kiến, kiến nghị với Bí thư Huyện ủy

Tại buổi tiếp xúc, 6 hộ dân gồm bà Đặng Thị Tuyết, ông Nguyễn Văn Đáo, ông Nguyễn Mão, bà Đinh Thị Huấn, ông Nguyễn Thái Xuân Dương và con trai ông Nguyễn Văn Quà đã trình bày những ý kiến thắc mắc và kiến nghị của mình xung quanh các vấn đề mà tỉnh và huyện chưa giải quyết cụ thể. Đối với 3 hộ là ông Nguyễn Văn Đáo, bà Đinh Thị Huấn và ông Nguyễn Thái Xuân Dương đều có đề nghị yêu cầu chính quyền giải quyết đền bù diện tích đất đã giải tỏa theo Nghị định 36 năm 1995 của Chính phủ. Các hộ còn lại kiến nghị với huyện Sơn Tịnh cần có chế độ đền bù hợp lý với diện tích cây cối trên phần đất bị thu hồi; tách thửa và cấp sổ đỏ cho các hộ được chính xác và nhanh chóng.

Tại buổi tiếp xúc, các ngành chức năng của huyện đã trả lời các ý kiến của 6 hộ dân. Theo đó, đối với hộ bà Đặng Thị Tuyết thì việc cấp sổ đỏ UBND huyện đã giao cho thanh tra huyện kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ và sẽ giải quyết việc cấp sổ đỏ lại giữa 2 hộ tranh chấp; đối với diện tích đất mà bà Tuyết yêu cầu bồi thường, do đây là đất thuộc hành lang giao thông nên không thể bồi thường; đối với cây cối được trồng trên diện tích đất bị thu hồi để mở rộng quốc lộ 1A huyện sẽ thực hiện bồi thường theo quy định của pháp luật. Đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Quà, huyện đề nghị các con trong gia đình ông Quà nên họp gia đình và thống nhất cử ra người đại diện để nhận tiền đền bù của huyện chi trả đối với số lượng cây cối nằm trên diện tích đất bị ảnh hưởng bởi dự án. Nếu trong thời hạn quy định mà các con ông Quà vẫn không cử được người đại diện thì huyện sẽ thực hiện chi trả cho người đứng tên chủ sở hữu mảnh đất. Đối với hộ ông Nguyễn Mão, huyện đã làm việc với tỉnh và đã thống nhất với Sở tài nguyên và môi trường tách thửa diện tích đất cho gia đình ông. Đối với 3 hộ dân là Nguyễn Văn Đáo, Đinh Thị Huấn, Nguyễn Thái Xuân Dương do các hộ yêu cầu đền bù diện tích đất thuộc hành lang giao thông nên không thể thực hiện đền bù theo Nghị định 36 năm 1995 của Chính phủ đã quy định.

Đồng chí Võ Văn Hào - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Võ Văn Hào – Bí thư Huyện ủy đã giải thích cho các hộ dân về các vấn đề mà các hộ dân thắc mắc, đồng thời chỉ đạo các phòng ban của huyện tích cực phối hợp thực hiện giải quyết những vấn đề còn vướng mắc mà các hộ dân yêu cầu trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn các hộ dân bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án mở rộng quốc lộ 1A triển khai thực hiện đúng tiến độ. Đối với các vấn đề các hộ vẫn chưa thống nhất, huyện sẽ ý kiến với UBND tỉnh có biện pháp giải quyết hợp lý và chính xác cho các hộ dân. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com