Bí thư Huyện ủy tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Tân An, xã Tịnh Đông

Sáng ngày 19/5/2017, đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh đã tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Tân An, xã Tịnh Đông. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy trả lời ý kiến của nhân dân

Tại buổi tiếp xúc, nhân dân thôn Tân An, xã Tịnh Đông đã phản ánh một số vấn đề tại địa phương như: Hiện nay, trên địa bàn thôn có các tuyến đường điện quốc gia đi qua đã lấy đất của nhân dân làm hành lang an toàn về điện nhưng giá bồi thường quá thấp. Tuyến đường liên huyện từ thôn Tân An đi Trà Tân, huyện Trà Bồng đã xuống cấp, nhiều đoạn hư hỏng nhưng không được sửa chữa nên gây nguy hiểm cho người dân. Tình trạng xe chở keo quá tải làm hư hỏng đường.

Nhân dân thôn Tân An, xã Tịnh Đông ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tình trạng tranh chấp đất rừng, lấp đất, khai thác rừng đầu nguồn ảnh hưởng đến nguồn nước. Tuyến mương từ Cống Giang đi xã Tịnh Hiệp có nhiều đoạn sạt lở nên đề nghị huyện gia cố, tu bổ để đảm bảo nước tưới cho nhân dân. Hiện nay tình trạng đường giao thông nông thôn trên địa bàn thôn còn nhiều đoạn sình lầy, ngập lụt nhưng chưa được bê tông hóa, mặc dù nhà nước đã có chính sách hỗ trợ xi măng, nhưng do nhân dân trong thôn ít lại phân bố rải rác nên số tiền đóng góp làm đường rất lớn, vì vậy mong muốn nhà nước hỗ trợ thêm kinh phí để làm đường. Người dân cũng mong muốn nhà nước giao lại đất thuộc nông trường 25/3 không sản xuất cho nhân dân, để nhân dân có điều kiện phát triển kinh tếvà kiến nghị một số nội dung liên quan.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh đã trả lời một số ý kiến của nhân dân thôn Tân An, xã Tịnh Đông. Đối với một số vấn đề còn lại, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết trong thời gian đến. Đồng chí Bí thư đề nghị xã Tịnh Đông cần tạo điều kiện cấp sổ đỏ cho người dân, đề nghị xã Tịnh Đông cần khẩn trương quy hoạch các khu dân cư mới để đáp ứng nhu cầu đất ở trong nhân dân. Đồng thời, cũng mong muốn, bà con nhân dân thôn Tân An, xã Tịnh Đông tiếp tục có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đóng góp cho cấp ủy và chính quyền các cấp, để qua đây tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa dân với Đảng phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thông qua việc tổ chức đối thoại với nhân dân, sẽ nắm được những suy nghĩ của người dân đối với các quyết sách của chính quyền; kịp thời giải quyết những bức xúc trong nhân dân, ngăn ngừa kịp thời những tư tưởng lệch lạc và định hướng đúng cho người dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để triển khai thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển của địa phương. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com