Hiệu quả từ tiếp xúc đối thoại của người đứng đầu cấp ủy

Đến khu rừng giông Ba Bò - Đá Béo thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh những ngày này hàng chục ha keo đã được trồng và đang lên xanh tốt. Diện tích đất của chủ rừng và đất rừng của người dân đều được trồng cây, không còn cảnh tranh chấp như trước đây. 

Tình trạng tranh chấp đất rừng giữa người dân hai xóm 4A, 4 B thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp với các chủ rừng diễn ra từ  năm 2008  khi cây keo bắt đầu có giá. Sau gần 8 năm tranh chấp, nhờ có buổi tiếp xúc, đối thoại giữa nguyên Bí thư huyện ủy Sơn Tịnh - Võ Văn Hào với người dân và ông Huỳnh Tấn Đô, chủ rừng đã được giải quyết.

Nguyên Bí thư huyện ủy Sơn Tịnh - Võ Văn Hào trò chuyện với người dân sau buổi đối thoại

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, hơn 4 năm qua, người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các sở, ngành, địa phương ở tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện qui chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân khá nghiêm túc. Thông qua đối thoại, Bí thư cấp ủy, thủ trưởng các sở, ngành, địa phương có thêm điều kiện để gần dân, sát với dân, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân cũng như chỉ đạo giải quyết nhiều vấn đề bức xúc nổi cộm,vấn đề người dân quan tâm. Điều này không chỉ đem lại niềm tin của nhân dân vào Đảng, tạo sự ổn định và phát triển kinh tế xã hội mà còn xây dựng hình ảnh người cán bộ “gần dân, sát dân, lắng nghe dân” theo phong cách của Bác. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com