Bí thư xã Tịnh Bắc đối thoại với hơn 50 hộ dân thôn Minh Lộc

Sáng ngày 29/9/2015, Bí thư xã Tịnh Bắc đã tổ chức đối thoại với hơn 50 hộ dân thôn Minh Lộc, xã Tịnh Bắc để giải quyết các vấn đề thắc mắc của người dân.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân thôn Minh Lộc, xã Tịnh Bắc đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương như: người dân phản ánh tình trạng ngập úng thường xuyên và kéo dài trong nhiều năn tại cánh đồng Đập khiến cho nhân dân không thể sản xuất được; vấn đề đường dây điện đi qua địa bàn xã đã xuống cấp trầm trọng gây nên tình trạng hao hụt điện và gây mất điện thường xuyên; tình trạng xe chở keo quá khổ, quá tải diễn ra thường xuyên gây mất trật tự và làm xuống cấp hệ thống đường giao thông; tình trạng trộm cắp chó diễn ra thường xuyên, trong khi lực lượng công an xã quá mỏng nên gây hoang mang trong nhân dân; việc nổ mìn khai thác đá tại xí nghiệp đá Ba Gia tạo ra tiếng động lớn gây mất an ninh trật tự và ô nhiễm cho nhân dân xung quanh. Bên cạnh đó, nhân dân thôn Minh Lộc, xã Tịnh Bắc cũng có nhiều ý kiến liên quan đến địa phương như: việc hợp nhất hợp tác xã chưa đem lại hiệu quả rõ rệt, các bước thực hiện chưa thống nhất với nhau; tình trạng xuống cấp của nhà mẫu giáo thôn Minh Lộc gây nguy hiểm cho các em nhỏ trong quá trình học, trong khi điểm trường mẫu giáo chính thì lại nằm ở xã, vì vậy đề nghị xã sớm cấp kinh phí sửa chữa để đảm bảo an toàn cho các em học sinh; vấn đề đường giao thông nội đồng ở địa phương cần được mở rộng để phục vụ sản xuất của nhân dân được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Tại buổi đối thoại, đồng chí Lương Văn Trị - Bí thư đảng ủy xã Tịnh Bắc đã trả lời các vấn đề của người dân thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Đối với tình trạng trộm bắt chó, xã sẽ chỉ đạo lực lượng công an xã có kế hoạch tuần tra vào ban đêm thường xuyên; xã sẽ kiểm tra và làm việc với xí nghiệp đá Ba Gia để hạn chế tối đa tình trạng bụi và tiếng ồn; xã sẽ trích kinh phí để sửa chửa lại trường mầm non thôn Minh Lộc để các em được học an toàn hơn; địa phương sẽ cho kiểm tra và mở rộng các tuyến giao thông nội đồng để nhân dân sản xuất, dựa trên việc huy động các nguồn lực trong nhân dân và trong xây dựng nông thôn mới. Đề nghị Công ty CP Điện và Môi trường và huyện thay đổi hệ thống dây trần để phục vụ nhân dân. Đối với các vấn đề vượt quá thẩm quyền giải quyết của địa phương, xã Tịnh Bắc sẽ kiến nghị với huyện để giải quyết cho người dân được tốt nhất. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com